1 câu trong bt thầy sơn

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]Nhúng thanh kim loại M hoá trị 2 vào dung dịch CuSO4, sau một thời gian lấy thanh kim loại ra thấy khối lượng giảm 0,05%. Mặt khác nhúng thanh kim loại trên vào dung dịch Pb(NO3)2, sau một thời gian thấy khối lượng tăng 7,1%. Xác định M, biết rằng số mol CuSO4 và Pb(NO3)2 tham gia ở 2 trường hợp như nhau.[/FONT]
[FONT=&quot]A. Al. B. Zn. C. Mg. D. Fe.[/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
n CuSO4 =nPb(NO3)2=x, mM=m
(M-64)x/m*100 = 0,05
(207-M)x/m*100 = 7,1 => M
 
Top Bottom