1 câu tốc độ phản ứng

C

conga2222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 100ml dung dị ch [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] 1M với 100ml dung dịch NaOH. Sau 15 phút nồng độ của [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] còn lại là 0,2M. Tốc độ trung bình của phản ứng trong 15 phút là
A. 0,0533 mol/lít.phút B. 0,033 mol/lít.phút C. 0,02 mol/lít.phút D. 0,0133 mol/lít.phút tính như thế nào nhỉ ?
 
I

idly

Không biết có đúng ko mình nhớ không nhầm công thức tính vận tốc trung bình là sự biến thiên nồng độ trong 1 đơn vị thời gian hay sao ý:

Vtb = lC2-C1l/lt2-t1l

lC2-C1l = 0.8

=> Vtb =0.8:15p = 4/75 chọn A
 
C

conga2222

Không biết có đúng ko mình nhớ không nhầm công thức tính vận tốc trung bình là sự biến thiên nồng độ trong 1 đơn vị thời gian hay sao ý:

Vtb = lC2-C1l/lt2-t1l

lC2-C1l = 0.8

=> Vtb =0.8:15p = 4/75 chọn A
câu này đáp án b cơ mà mình cũng giải đc oy :D....................
 
Top Bottom