1 câu TN Sinh đề thi thử

A

adnpolimeraza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"Một mARN có 3 loại nu với tỉ lệ A:U:G = 5:3:2,hỏi tỉ lệ bộ ba luôn chứa 2 trong 3 loại nu nói trên bằng bao nhiêu?
A. 66%
B.81%
C.78%
D.68%"

Dù đã có đáp án ( là A) nhưng vẫn ko hiểu câu hỏi và cách giải ntn, ai biết phân tích giùm với! :(
 
L

lananh_vy_vp

Tỉ lệ bộ ba luôn chứa 2 trong 3 loại Nu

=1-[AAA+UUU+GGG+(bộ ba chứa cả 3 loại Nu trên)]

[TEX]=1 - [(\frac{5}{10})^3 + (\frac{3}{10})^3 + (\frac{2}{10})^3 + \frac{5}{10} * \frac{3}{10} * \frac{2}{10} *3!] = 0,66[/TEX]

hay 66%
 
Top Bottom