1 câu thôi :o

K

khanhchilala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình vs, mình kém hoá

1. Đốt cháy Magie trong không khí thu đc 6g magie oxit. Tính khối lượng Mg phản ứng? Tính thể tích của oxi cần dùng (đktc)
2. Cho 13g kim loại R(II) tác dụng hết với HCL thu được 4,48 lít H2 (đktc). Viết PTHH? Tìm nguyên tố R? Tính khối lượng muối Clorua thu được?
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1. Đốt cháy Magie trong không khí thu đc 6g magie oxit. Tính khối lượng Mg phản ứng? Tính thể tích của oxi cần dùng (đktc)
2. Cho 13g kim loại R(II) tác dụng hết với HCL thu được 4,48 lít H2 (đktc). Viết PTHH? Tìm nguyên tố R? Tính khối lượng muối Clorua thu được?

1.2Mg+O2-->2MgO
nMgO=0,15mol
-->mMg=3,6g
-->VO2=1,68l
2. R+2HCl-->RCl2+H2
nH2=0,2mol

-->R=13:0,2=65(Zn)

-->mZnCl2=27,2g
 
Top Bottom