1 câu thi 8 tuần trường tớ !

B

bagiap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xem giúp tớ câu này với , nói thật là tớ rất ngỡ ngàng khi gặp câu này trong đề thi 8 tuần :(
Cho m gam hỗn hợp : FeS2 và Cu2S vào HNO3 sau phản ứng chỉ có muối sUNFAT và 4,48 lít hỗn hớp khí NO và NO2 , tỷ khối so với hidro là 21. tính m !
Hầu như trường tớ ko ai làm đến đc câu này ( đề dài quá ,6 câu 45' ) hoặc có thời gian nhưng cũng chịu ! Rất mong có phản hồi sớm ! thank !
 
K

ken73n

Xem giúp tớ câu này với , nói thật là tớ rất ngỡ ngàng khi gặp câu này trong đề thi 8 tuần :(
Cho m gam hỗn hợp : FeS2 và Cu2S vào HNO3 sau phản ứng chỉ có muối sUNFAT và 4,48 lít hỗn hớp khí NO và NO2 , tỷ khối so với hidro là 21. tính m !
Hầu như trường tớ ko ai làm đến đc câu này ( đề dài quá ,6 câu 45' ) hoặc có thời gian nhưng cũng chịu ! Rất mong có phản hồi sớm ! thank !
Bài này làm k ra vì không tìm tỉ lệ [TEX]FeS_2[/TEX] với [TEX]Cu_2S[/TEX]
Do sau pư chỉ thu đc muối sunfat:
[TEX]FeS_2---->Fe_2(SO4)_3[/TEX]
x.....................x/2
[TEX]Cu_2S----->CuSO4[/TEX]
y....................2y
Bảo toàn S: 2x+y=3/2.x+2y=>x=2y
Gt=>nNO2=0,15 , nNO=0,05

[TEX] (FeS_2---->Fe^(3+) + 2S^(+6) +15e). 2[/TEX]
[TEX](Cu_2S----->2Cu^(2+) + S^(+6) +10e)[/TEX]
[TEX]=>2FeS_2+Cu_2S---->2Fe^(3+) +2Cu^(2+) +5S^(6+) +40e[/TEX]
...........x............y....................................................................20x
[TEX]N^(+5) ------>N^(+2)[/TEX]
..............0,15
[TEX]N^(+5)------->N^(+4)[/TEX]
..............0,15
=>20x=0,3=>x=0,015
=>m=3 g
 
Top Bottom