1 câu thắc mắc về sóng cơ

M

mrchum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ví dụ 10: Một sóng ngang truyền trên trục Ox được mô tả bởi phương trình :
u = 0,5cos(50x – 1000t) cm, trong đó x có đơn vị là cm. Tốc độ dao động cực đại của phần tử môi trường lớn gấp bao nhiêu lần tốc độ truyền
sóng ?
A. 20 lần. B. 25 lần. C. 50 lần. D. 100 lần.
 
A

anhtrangcotich

Em đưa phương trình trên về dạng:

[TEX]u = U_0cos(\frac{2\pi t}{T}+\frac{2\pi x}{\lambda})[/TEX]

Tìm ra [TEX]T[/TEX] và [TEX]\lambda[/TEX] ta sẽ tính ra vận tốc truyền sóng trong môi trường.

Còn vận tốc dao động của phần tử môi trường chính là đạo hàn theo thời gian của u.

Vận tốc dao động cực đại là: [TEX]U_0.\omega = U_0\frac{2\pi}{T}[/TEX]
 
Top Bottom