1 câu phương trình

B

bimkool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ thầy và các bạn giải giùm em ạ ( càng nhiều cách giải càng tốt, vì em muốn có nhiều cách giải để so sánh, tìm ra phương pháp giải tốt nhất) :D
Giải phương trình sau trên tập số thực:
tex
 
H

hocmai.toanhoc

nhờ thầy và các bạn giải giùm em ạ ( càng nhiều cách giải càng tốt, vì em muốn có nhiều cách giải để so sánh, tìm ra phương pháp giải tốt nhất) :D
Giải phương trình sau trên tập số thực:
tex
Em biến đổi pt:
[TEX](x-5)^3+5(x-5)=2x-9+5\sqrt[3]{2x-9}[/TEX]
Từ đây có dạng f(u)=f(v). Sử dụng tính chất đồng biến ta suy ra [TEX]u=v[/TEX]
hay: [TEX]x-5=\sqrt[3]{2x-9}[/TEX]
Giải ra ta có x cần tìm.
 
Top Bottom