1 câu máy biến áp.. các pro giải giúp e với

T

tsilva

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điên áp giữa 2 cực của máy phát điện cần tăng lên bao nhiêu lần để công suất hao phí giảm 100 lần với
điều kiện công suất truyền đến tải tiêu thu không đổi và khi chưa tăng thi độ giảm điện áp trên đường dây bằng 15%
điện giữa hai cực máy phát. Coi cường độ dòng điện luôn cùng pha với điện áp.
A. 10 lần B. 8,515 lần. C. 10,515 lần. D. Đáp án khác
 
N

nhaply

mình có chút í kiến thế này:
[TEX]I_{2}=\frac{I_{1}}{10}[/TEX]
chú ý rằng: [TEX]\Delta U_{1}=0,15U_{1}[/TEX]
[TEX]\Delta U_{2}=\frac{\Delta U_{1}}{10}[/TEX]
ta có điều kiện:
[TEX]I_{2}(U_{2}-\Delta U_{2})=I_{1}(U_{1}-\Delta U_{1})[/TEX]
 
Top Bottom