1 câu lí trong đề thi thử trường em năm nay.mong anh chị giải giúp

N

nphuongksa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điện AB theo thứ tự R C L mắc nối tiếp có điện dung C thay đổi được.M là điểm giữa C và L.đặt vào 2 đầu đoạn mạch u=Ucăn2.cos(wt-4pi/45) .điều chỉnh C=C1 và C=C2 thì thấy Uam vuông pha Uab .khi C=Co thì U=Ur.Co?
( đ/a viết Co lệ thuộc C1 và C2 )
 
H

hoangtuthaiduong91

C=Co khi đó Ur=U.suy ra mạch cộng hưởng ZCo=Zl.C=C1,C=C2,Uam vuông pha Uab.sử dụng tính chất lượng giác để giải.2 góc phụ nhau thi có cos góc này bằng sin góc kia:D.gọi góc giữ Uam và I là phi 1.góc giữa Uab và I là phi.ta có cos phi bằng sin phi 1.sử dụng giản đồ vecto suy ra biểu thức tính sin phi 1 va cos phi.cuối cùng suy ra 1 phuong trình bậc 2 ẩn Zc.suy ra Zc1 + Zc2=Zl.mà ZCo=Zl.suy ra Zc1+Zc2=ZCo.hay 1/c1 +1/c2=1/co:)
 
N

nphuongksa

C=Co khi đó Ur=U.suy ra mạch cộng hưởng ZCo=Zl.C=C1,C=C2,Uam vuông pha Uab.sử dụng tính chất lượng giác để giải.2 góc phụ nhau thi có cos góc này bằng sin góc kia:D.gọi góc giữ Uam và I là phi 1.góc giữa Uab và I là phi.ta có cos phi bằng sin phi 1.sử dụng giản đồ vecto suy ra biểu thức tính sin phi 1 va cos phi.cuối cùng suy ra 1 phuong trình bậc 2 ẩn Zc.suy ra Zc1 + Zc2=Zl.mà ZCo=Zl.suy ra Zc1+Zc2=ZCo.hay 1/c1 +1/c2=1/co:)

đọc tớ chưa hiểu lắm.bi h ngồi làm tiếp .cảm ơn vì gợi ý của bạn nha :)
 
H

hoangtuthaiduong91

bạn dùng giản đồ véctơ là sẽ hiểu:M012:làm ra thì thank nhé
 
N

nphuongksa

tớ giải ra rồi ,cảm ơn bạn nha :Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo:
 
Top Bottom