1 câu lạ phần điện xoay chiều

M

minvip501

ui troi
cau nay ma la ha ban
po tay
neu cau nay voi ban ma la thi......................hoi vât va day
 
M

minvip501

kai +100 chag wa la cai gia tri ban dau cua no ban a
co ngia la voi nhiu bai ko co kai day thi vi tri can bang trung voi goc toa do la 0
kon khi them kai do ngia la tai kai thoi diem ta xet la no da co gia tri 100 ui
ban ve truc toa do ra cho de hinh dung
 
L

lovee_11

đúng là chưa gặp thì lạ đó............... bài nì mấy xếp lm sai rùi còn..................:))
vs dạng bài này thì U hữu dụng cả đoạn mạch đc tính
U^2=Uo^2/2+U1^2
vs Uo là HĐT cực đại của dòng xoay chiều,U1 là HĐT dòng 1 chiều
 
M

mi_hu

ui troi
cau nay ma la ha ban
po tay
neu cau nay voi ban ma la thi......................hoi vât va day

Mình thấy lạ bởi cái +100 kia thôi, nghe bạn giải thích m đã hiểu rồi.tại m chưa gặp bài nào có cái đấy như thế nên hỏi thôi.chứ nếu ko có cái +100 đấy thì m post bài lên hỏi làm gì
 
M

mi_hu

đúng là chưa gặp thì lạ đó............... bài nì mấy xếp lm sai rùi còn..................:))
vs dạng bài này thì U hữu dụng cả đoạn mạch đc tính
U^2=Uo^2/2+U1^2
vs Uo là HĐT cực đại của dòng xoay chiều,U1 là HĐT dòng 1 chiều

cảm ơn bạn nhiều lắm, công thức đấy quả thật là mình chưa biết bao giờ.nếu theo công thức như bạn nói thì tính ra P=200W
 
H

huutrang93

đúng là chưa gặp thì lạ đó............... bài nì mấy xếp lm sai rùi còn..................:))
vs dạng bài này thì U hữu dụng cả đoạn mạch đc tính
U^2=Uo^2/2+U1^2
vs Uo là HĐT cực đại của dòng xoay chiều,U1 là HĐT dòng 1 chiều

:D Vậy là theo bạn, lắp tụ điện vào nguồn điện 1 chiều, mạch điện vẫn hoạt động bình thường phải không?
 
P

phom3110

U^2=Uo^2/2+U1^2 ............U1 la 100... Uo la` 100cằn phải không****************************?
 
L

lovee_11

thế này.theo như mình hiểu ấy.vs mạch RLC,nếu có thêm dòng 1 chiều thì tụ sẽ cản trỏ nó thật
tuy nhiên NÓ KO PHẢI LÀ KO CÓ TÁC DỤNG GÌ
dòng 1 chiều lúc này đóng vai trò tích điện cho tụ.
 
N

nh0x2x0ay

uk yuong? cau j` kho lam' hoa ra la` cau nay
cau nay muk lam hk dk thi dung dj thi ĐH lam j
thi minh tinh Z ra ,oy` tinh I xong rap vo cong thuk P=R.(I*I) thuj
mak du hoi dai nhung cho chak
 
M

mi_hu

uk yuong? cau j` kho lam' hoa ra la` cau nay
cau nay muk lam hk dk thi dung dj thi ĐH lam j
thi minh tinh Z ra ,oy` tinh I xong rap vo cong thuk P=R.(I*I) thuj
mak du hoi dai nhung cho chak

bạn định tính U hiệu dụng toàn mạch kiểu gì???với lại mình cũng nói luôn là bạn đừng nói người khác như thế,mình chưa tìm được lí do nào khiến mình phải ko thi đhọc cả
 
Last edited by a moderator:
D

dangkll

:D Vậy là theo bạn, lắp tụ điện vào nguồn điện 1 chiều, mạch điện vẫn hoạt động bình thường phải không?

Mạch điện xoay chiều có C thì tất nhiên là U 1 chiều sẽ không qua được, nhưng có phải như thế thì U 1 chiều không gây ra tác dụng toả nhiệt trên điện trở thuần đâu hả bạn, đề chuyên nguyễn huệ năm nay có 1 câu gần giống ntn, và nó khẳng định như mình nói.
 
H

huutrang93

Mạch điện xoay chiều có C thì tất nhiên là U 1 chiều sẽ không qua được, nhưng có phải như thế thì U 1 chiều không gây ra tác dụng toả nhiệt trên điện trở thuần đâu hả bạn, đề chuyên nguyễn huệ năm nay có 1 câu gần giống ntn, và nó khẳng định như mình nói.

Vậy thì bạn nhầm rồi, U 1 chiều không gây tác dụng tỏa nhiệt trên điện trở trong trường hợp có tụ điện

Có thể nó có tác dụng tích điện cho tụ nhưng mình chắc chắn nó không làm điện trở tỏa nhiệt
 
Last edited by a moderator:
M

m4_vu0ng_001

theo mình nghĩ thì trong trường hợp có C thì mạch không còn I một chiều nữa,dòng điện chạy trong mạch chỉ là dòng xoay chiều nên tính công suất tỏa nhiệt trên R theo i xoay chiều thôi
viết công thức dòng điện là kiểm chứng được ngay mà///
 
Top Bottom