1 câu Khối B 2009 1 Câu Khối B 2010 !!!

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: điện phân nóng chảy [TEX]Al_2O_3[/TEX] vs Anot la than chì(H=100%) thu đc m kg Al ở catot và 67,2 [TEX]m^3[/TEX] (đktc) hh khí X có tỉ khối so vs [TEX]H_2[/TEX]=16 lấy 2,24l (đktc) .hh khí X sục vào dd nc vôi trong dư thu được 2 g kết tủa.Giá trị m là
A 54 kg
B 75,6 kg
C 67,5 kg
D 108 kg

Câu 2: đipeptit mạch hở X và TriPeptit mạch hở Y đều được tạo từ 1 aminoaxit (no,mạch hở có 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH) .Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Y thu được tổng khối lượng [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX] bằng 54,9 gam.Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X,sản phẩm cho đi qua nc vôi trong dư tạo m g kết tủa.Giá tri m là
A 120
B 45
C 60
D 30

giải rõ giùm mình nhé thanks :)
 
N

nhoc_maruko9x

Câu 1: điện phân nóng chảy [TEX]Al_2O_3[/TEX] vs Anot la than chì(H=100%) thu đc m kg Al ở catot và 67,2 [TEX]m^3[/TEX] (đktc) hh khí X có tỉ khối so vs [TEX]H_2[/TEX]=16 lấy 2,24l (đktc) .hh khí X sục vào dd nc vôi trong dư thu được 2 g kết tủa.Giá trị m là
A 54 kg
B 75,6 kg
C 67,5 kg
D 108 kg
Khí thu dc có [tex]\overline{M} = 32 \Rightarrow[/tex] gồm [tex]CO, CO_2, O_2[/tex]

Vì [tex]\overline{M} = 32 = O_2[/tex] nên [tex]\overline{M}[/tex] của riêng hh [tex]CO + CO_2[/tex] cũng là 32.

Trong 0.1 mol khí có 0.02 mol [tex]CO_2[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{CO_2} = 600 \Rightarrow n_{CO} = 1800[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{O_2} = 3000 - 600 - 1800 = 600[/tex]

Bảo toàn [tex]O \Rightarrow n_O = 4200 \Rightarrow n_{Al} = 2800[/tex]

[tex]\Rightarrow m_{Al} = 75.6kg[/tex]

Câu 2: đipeptit mạch hở X và TriPeptit mạch hở Y đều được tạo từ 1 aminoaxit (no,mạch hở có 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH) .Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Y thu được tổng khối lượng [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX] bằng 54,9 gam.Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X,sản phẩm cho đi qua nc vôi trong dư tạo m g kết tủa.Giá tri m là
A 120
B 45
C 60
D 30
Gọi [tex]C_nH_{2n+1}O_2N[/tex] là CT của amino axit.

\Rightarrow tripeptit là [tex]C_{3n}H_{6n-1}O_4N_3[/tex]

[tex]C_{3n}H_{6n-1}O_4N_3 \rightarrow 3nCO_2 + (3n - 0.5)H_2O[/tex]

[tex]\Rightarrow 0.1*3n*44 + 0.1*(3n-0.5)*18 = 54.9 \Rightarrow n = 3[/tex]

Đipeptit có 6C [tex]\Rightarrow n_{CO_2} = 1.2 \Rightarrow m = 120g[/tex]
 
S

sieunhantapbay

oh tuyệt ko còn gì để nói :D,thanks bạn nhiều...........................................
 
Top Bottom