1 câu khó,

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x mol Fe tan hết trong dung dịch chứa y mol HNO3 ( tỷ lệ x : y = 16 : 61) ta thu được một sản phẩm khử Y duy nhất và dung dịch Z chỉ chứa muối sắt. Số mol electron mà x mol Fe đã nhường khi tham gia phản ứng là :
A. 0,75y mol B. y mol C. 2x mol D. 3x mol
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Hướng dẫn[/FONT]
[FONT=&quot]x:y = 16:61=> y = 61/16 x>3x[/FONT]
[FONT=&quot]số mol e nhường tối đa là : 3x[/FONT]
[FONT=&quot]Số mol e nhận tối đa: y=< n e nhân< 8y = 122x[/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Hướng dẫn[/FONT]
[FONT=&quot]x:y = 16:61=> y = 61/16 x>3x[/FONT]
[FONT=&quot]số mol e nhường tối đa là : 3x[/FONT]
[FONT=&quot]Số mol e nhận tối đa: y=< n e nhân< 8y = 122x[/FONT]
[FONT=&quot]=> Fe phản ứng hết => số mol e nhường là : 3x[/FONT]
 
Top Bottom