1 câu khó trong đề thi thử chuyên sư phạm

C

conifer91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam Fe dư vào dung dịch chứa 0,4 mol HNO3 và 0,2 mol H2S04 , sau phản ứng thấy có NO bay ra , thu dung dịch Y và 0,4m gam Fe dư . Cô cạn Y => a gam muối .

Đáp án : m= 2,8 g ; a= 6,08 g .

Mình tính ra H+ vừa hết , SO4 và NO3 cộng vào vừa vặn với Fe 2+ tạo thành 0,01 FeNO3 và 0,02 FeS04 , ra m=2,8 nhưng a ko ra 6,08 :( . Chắc hiểu sai bản chất quá ! Chẳng lẽ còn có chất tan khác sinh ra ngoài
FeNO3, FeS04 ?





 
Q

quanchuon31

Cho m gam Fe dư vào dung dịch chứa 0,4 mol HNO3 và 0,2 mol H2S04 , sau phản ứng thấy có NO bay ra , thu dung dịch Y và 0,4m gam Fe dư . Cô cạn Y => a gam muối .

Đáp án : m= 2,8 g ; a= 6,08 g .

Mình tính ra H+ vừa hết , SO4 và NO3 cộng vào vừa vặn với Fe 2+ tạo thành 0,01 FeNO3 và 0,02 FeS04 , ra m=2,8 nhưng a ko ra 6,08 :( . Chắc hiểu sai bản chất quá ! Chẳng lẽ còn có chất tan khác sinh ra ngoài
FeNO3, FeS04 ?





sau phản ứng Fe dư\Rightarrow Fe lên sắt II & axit hết.viết phương trình ion thi tính dc khối lượng Fe tan = 16,8g \Rightarrow m= 28g, \Rightarrow a= mFe2+ +mSO4 + mNO3-(dư) = 16,8 + 0,2(96+62) =48,4g. xem có d/a này không bạn?
 
C

chontengi

Cho m gam Fe dư vào dung dịch chứa 0,4 mol HNO3 và 0,2 mol H2S04 , sau phản ứng thấy có NO bay ra , thu dung dịch Y và 0,4m gam Fe dư . Cô cạn Y => a gam muối .

Đáp án : m= 2,8 g ; a= 6,08 g .

Mình tính ra H+ vừa hết , SO4 và NO3 cộng vào vừa vặn với Fe 2+ tạo thành 0,01 FeNO3 và 0,02 FeS04 , ra m=2,8 nhưng a ko ra 6,08 :( . Chắc hiểu sai bản chất quá ! Chẳng lẽ còn có chất tan khác sinh ra ngoài
FeNO3, FeS04 ?


bài này hình như gặp lần rồi

mà số mol 2 axit bạn viết thiếu 1 số 0

m = 4,84 hay sao ấy

tính thử thì thấy

mKLpư + mNO3- + nSO4(2-) = 6,08 :|

nhưng HNO3 cô cạn sao thành muối được
 
Q

quanchuon31

bài này hình như gặp lần rồi

mà số mol 2 axit bạn viết thiếu 1 số 0

m = 4,84 hay sao ấy

tính thử thì thấy

mKLpư + mNO3- + nSO4(2-) = 6,08

nhưng HNO3 cô cạn sao thành muối được







__________________
nếu mà viết thiếu 1số 0 thì ra 2,8 và a,84g thật
 
N

nhoc_maruko9x

Theo như bài thì Fe phản ứng 0.3 mol mà. m = 28g.
Còn a thì phải là 48.4g.
 
Top Bottom