1) Cho hai dao động điều hòa cùng pt: x1=A1cos(wt+pi/3) và x2=A2cos(wt-pi/2). Biết pt dao động tổng hợp là x=5can3cos(wt+phi). Biên độ dao động A2 có giá trị cực đại khi A1 bằng?
Bạn áp dụng công thức này nhé:
[TEX]{A}_{1}= A\tan \left(\frac{\pi }{2}-\Delta \varphi \right) = 15[/TEX]
với [TEX]\Delta = {\varphi }_{2} - {\varphi }_{1}[/TEX]
Bạn áp dụng công thức này nhé:
[TEX]{A}_{1}= A\tan \left(\frac{\pi }{2}-\Delta \varphi \right) = 15[/TEX]
với [TEX]\Delta = {\varphi }_{2} - {\varphi }_{1}[/TEX]
Chjếu sáng các khe i-âng bằng đèn Na có bc sóng 0,589 mjcro, ta quan sát được trên màn ảnh có 8 vân sáng, khoảng cách giữa 2 vân ngoài cùng la 3,3mm. Nếu thay thế đèn Na bằng nguồn phát bức xạ có bước sóng lamđa 2 thì quan sát được 9 vân, khoảng cách giữa 2 vân ngoài cùng la 3,37mm. Tjm lamđa 2
Bạn áp dụng công thức này nhé:
[TEX]{A}_{1}= A\tan \left(\frac{\pi }{2}-\Delta \varphi \right) = 15[/TEX]
với [TEX]\Delta = {\varphi }_{2} - {\varphi }_{1}[/TEX]