1 cau hoj hoa de ban luan

H

hoc_hoa_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Cu có số khối trung binh 63.54.Có 2 đồng vị X vs Y có tổng số khối là 128. Số nguyên tử đồng vị của X=0.37 số nguyên tử đồng vị Y. Xác định số khối X vs Y

2] X vs Y là 2 đồng vị nguyên tố Acos tổng số khối là 72. Hiệu số nơtron của X vs Y =2. Tỉ lệ số nguyên tử X/Y=37.25/98.25. Tìm số khối X vs Y

Mong các bạn giải giúp mjnh 2 baj nay :eek::eek:O:)
 
1

123tuananh

Số nguyên tử đồng vị của X=0.37 số nguyên tử đồng vị Y => x:y=37:100 ta co(Ax.37+Ay.100):137=63,54=>37Ax+100Ay=8704,98 ma Ax+Ay=128(gt) Giai hê 2ptr=>Ax=65 Ay=62,99
 
Last edited by a moderator:
1

123tuananh

b2 minh nghj yeu cau phai la tinh so khoi tb ko thi thua du lieu .minh cu lam tuy ban nha theo bai co he Ax+Ay=72 va Ax_Ay=2 => Ax=37 Ay=35 sô khoi TB cua A (37.37,25+35.98,25):135,5=35,5
 
Top Bottom