1 câu hỏi

C

connguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 2

1 TB trứng của một loài dc thụ tinh với sự tham gia của 1048576 tinh trùng. các TB sinh ra số tinh trùng này có 3145728 NST đơn ở trạng thái chư nhân đôi. các TB sinh tinh trùng đều có nguồn gốc từ 1 TB sinh dục lưỡng bội ban đầu

(1) xác định 2n của loài
(2) tính tổng NST môi trường cung cấp cho quá trình nguyên phân của TB sinh dục ban đầu để tao ra các tế bào sinh tinh

bài 1

một xí nghiệp vịt giống trong 1 lần ra lò đã thu dc 10800 vịt con giống anh đào . biết tỉ lệ nở so với trứng có phôi là 90%.

(1) số lượng TB sinh tinh và số lượng TB sinh trứng tạo nên đàn vịt này
(2) số lượng NST bị tiêu biến trong các thể định hướng

bài 3

có 1 TB sinh dục vịt đang giảm phân với tổng số NST đơn và kép là 8000. trong đó số NST kép nhiều hơn số NST đơn là 1600 . số NST ở kì giữa 1 và kì sau 1 kì đầu 2 tương ướng với tỉ lệ 1 : 3:2 có lại ở kì sau phân bào 2

(1) xác định số TB ở mỗi kì nói trên
(2) tính tổng số TB sinh dục (n) đơn dc tạo khi hoàn tất quá trình giảm phân
(3) cho ràng TB ở giảm phân 1 là TB sinh trứng , các TB ở giảm phân 2 là TB sinh tinh, xác định số trứng và số tinh trùng tạo thành sau giảm phân biết 2n của vịt bằng 80
 
V

vy000

bài 2

(1)Số tế bào sinh tinh : 3145728;4=262144 (tế bào)
--> 2n=3145728:262144=12

(2) số NST cung cấp = 3145728-12=3145716 (đoạn này nhiều bạn tính số lần nguyên phân,thừa ^^)

bài 1

(2) số lượng NST bị tiêu biến trong các thể định hướng

(1) Số trứng có phôi: 10800:90.100=12000 (trứng)
--> số tinh trùng = 12000 --> số tế bào sinh tinh là 3000,số tế bào sinh trứng là 12000
(2) số NST tiêu biến =\dfrac32 12000.80=1440000 (NST)


bài 3




Số NST đơn: 3200 (đang ở kỳ sau II)
Số NST kép: 4800 (đang ở kỳ giữa và sau I, kỳ đầu II)

--> số TB ở kỳ giữa I: 4800:6.1:80=10(TB)
Số TB kỳ ở kỳ sau I: 4800:6.3:80=30 (TB)
Số TB ở kỳ đầu II: 4800:6.2:40=15 (TB)
Số TB ở kỳ sau II: 3200:80=40(TB)
 
Top Bottom