1 câu hỏi về kim loại

M

myanhkool

Đốt cháy m gam hh Al, Mg, Zn trong khí O2 thu được hh A. hoà tan hết A cần 300 ml ddHCl 4M thu đc 2.24 lít H2 thoát ra(dktc) tính thể tích khí oxi đã tham gia phản ứng?


Hỗn hợp đầu là X
X+ O2-> A( A gồm kim loại chưa phản ứng hết và các oxit tương ứng)
vậy HCl hoà tan A là lượng HCL cần hoà tan hết kim loại VÀ oxit trogn A
thể tích H2 là 2,24->nHCl tham gia hoà tan kl=0,2 mol-> thể tích HCl tham gia hoà tan oxit là 0,3.4-0,2=1 mol
vậy n02 tham gia phản ứng là
n02=nHCl tham gia hoà tan oxit/2=0,5
-> VO2=1,12
chuẩn ko cần chỉnh:):):)
thank phát nào
 
Top Bottom