1 câu hỏi nhỏ mà nguy hiểm nè

B

bachuyen101010

Nếu hai sóng khác biên độ thì phương trình tổng hợp sóng trong giao thoa là như thế nào?
nếu bạn cộng được cái này
2cos(
eq.latex
) +3 cos (
eq.latex
)
 
V

vuthenguyen93

cứ cộng 2 phương trình lượng giác là ra. u1=A1cos(wt+phi1) u2=A2cos(wt+phi2) u1+u2 thi ta chia cho căn(A1^2+A2^2) rồi đặt A1/căn(A1^2+A2^2) =sinx ........là ra
 
A

atulara

[TEX]{A}^{2} = {{A}_{1}}^{2} + {{A}_{2}}^{2} + 2{A}_{1}{A}_{2}\cos \left({\varphi }_{2}-{\varphi }_{1} \right)[/TEX]
 
L

lyiuiu

đễ tớ phô bày bài ra cho cả nhà làm : tại A,B có 2 nguồn kết hợp ngược pha với biên độ là 4cm và 2cm, bước sóng là 10cm. DIem M cách A 25cm và cách B 27.5 cm se dao động với biên độ là?
 
B

bcak613

đễ tớ phô bày bài ra cho cả nhà làm : tại A,B có 2 nguồn kết hợp ngược pha với biên độ là 4cm và 2cm, bước sóng là 10cm. DIem M cách A 25cm và cách B 27.5 cm se dao động với biên độ là?

2 căn 5, viết 2 pt sóng tại M từ 2 nguồn ra, dùng máy tính cộng số phức là ra :D
 
L

lyiuiu

đúng rồi.chỉ cần cùng tần số và có độ lệch pha không đổi theo thời gian là thoả điều kiện của 2 nguồn kết hợp.vấn đề là đi thi nếu mà có dạng bài tập này thì có cách nào giải nhanh dc ko? chứ làm thủ công thế hết giờ mất.
 
D

duing

đúng rồi.chỉ cần cùng tần số và có độ lệch pha không đổi theo thời gian là thoả điều kiện của 2 nguồn kết hợp.vấn đề là đi thi nếu mà có dạng bài tập này thì có cách nào giải nhanh dc ko? chứ làm thủ công thế hết giờ mất.
neu vao de thi dai hoc thi nguoi ta cho vao dang dac biet la diem cuc dai cuc tieu cho de lam chu to nghi ko cho phuc tap dau:D:D:D:D
 
A

angelboyak

bang 2. khac bien do thi chang sao het tinh diem m ra no dang nguoc pha vi the lay 4 -2=2.chu chang can lam gi het.chan chan dung bai nay trong de thi thu.ban o tren lam sai rui
 
P

phan1993

như vậy bạn vẽ giản đồ là nhanh nhất. chọn 1 điểm làm gốc toa độ sau đó vẽ theo góc . sau đó áp dung qui tắc hình bình hành để xác định biên độ
 
Top Bottom