1 câu hóa trong đề thi thử

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 1,17g hỗn hợp propanol -1 và một andehyd chưa biết, cho thêm vào đó dung dịch amoniac của 5,80g bạc oxit và đun nóng nhẹ. Lọc kết tủa lắng xuống còn bạc oxit chưa phản ứng được chuyển thành bạc clorua khối lượng 2,87g. Xác định cấu tạo của anđehyt chưa kết nếu tỉ lệ mol anđehyd và rượu trong hỗn hợp ban đầu là 3 :1

Câu trả lời của bạn:
A. CH3CHO B. HCHO C. CH3CH2CHO D. CH3 – CH2 – CH2 – CHO
 
P

pk_ngocanh

Lấy 1,17g hỗn hợp propanol -1 và một andehyd chưa biết, cho thêm vào đó dung dịch amoniac của 5,80g bạc oxit và đun nóng nhẹ. Lọc kết tủa lắng xuống còn bạc oxit chưa phản ứng được chuyển thành bạc clorua khối lượng 2,87g. Xác định cấu tạo của anđehyt chưa kết nếu tỉ lệ mol anđehyd và rượu trong hỗn hợp ban đầu là 3 :1

Câu trả lời của bạn:
A. CH3CHO B. HCHO C. CH3CH2CHO D. CH3 – CH2 – CH2 – CHO
hỏi thật nhé đào đâu ra ion clorua mà có AgCl thế
từ lượng AgCl kết tủa suy ra Ag2O
từ đó suy ra Ag2O phản ứng
suy ra số mol của andehit
tỉ lệ And/ Ag2O = 2 /1 mà ra thì là HCHO
tỉ lệ 1 /1 thì tính ra
:D
thế nhé tớ hok có máy tính
 
P

phamminhkhoi

Lấy 1,17g hỗn hợp propanol -1 và một andehyd chưa biết, cho thêm vào đó dung dịch amoniac của 5,80g bạc oxit và đun nóng nhẹ. Lọc kết tủa lắng xuống còn bạc oxit chưa phản ứng được chuyển thành bạc clorua khối lượng 2,87g. Xác định cấu tạo của anđehyt chưa kết nếu tỉ lệ mol anđehyd và rượu trong hỗn hợp ban đầu là 3 :1

Câu trả lời của bạn:
A. CH3CHO B. HCHO C. CH3CH2CHO D. CH3 – CH2 – CH2 – CHO

+HCHO, n anđêhit = 0,03 : 4 = 0,0075 mol, n rượu = 0,0025 mol, m = 0.375 (loại)
+ # HCHO, n anđêhit = 0,015 ---> n rươu = 0,005----> M anđêhit = 58 ---> [TEX]C_2H_5CHO[/TEX]
 
Top Bottom