1 câu hóa khó!!

T

thuongcoho95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4.Hợp chất hữu cơ X được tạo bởi glixerol và axit axetic.Trong phân tử X,số nguyên tử H bằng tổng số nguyên tử C và O.Thủy phân hoàn toàn m gam X cần dùng vừa đủ 300 ml dung dịch NaOH 1M.Giá trị của m là:
A.21.8 B.40.2 C.26.4 D.39.6
 
K

kt.hocmai

Mình giúp bạn nhé!

4.Hợp chất hữu cơ X được tạo bởi glixerol và axit axetic.Trong phân tử X,số nguyên tử H bằng tổng số nguyên tử C và O.Thủy phân hoàn toàn m gam X cần dùng vừa đủ 300 ml dung dịch NaOH 1M.Giá trị của m là:
A.21.8 B.40.2 C.26.4 D.39.6
Ta có CTTQ của Este trên là [TEX]C_3H_5(OCOCH_3)_X(OH)_Y[/TEX] với [TEX]X+Y=3[/TEX]
Ta có:
+ H = 5 + 3X + Y
+ C = 3 + 2X
+ O = 2X + Y
Theo đề bài thì: Số H = số C + số O => 5 + 3X + Y = 3 + 2X + 2X + Y (1)
X + Y = 3 (2)
từ (1) và (2), ta có: X = 2; Y = 1
=> [TEX]C_3H_5(OCOCH_3)_2(OH)[/TEX]
Từ công thức trên bạn có thể tìm được m rồi, chúc bạn học tốt.

Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom