1 câu hoá học hay tuyệt

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MÌnh có câu này nha
Hãy chỉ ra câu sai trong các câu sau đây
A: có thể coi hạt nhân nguyên tử hidro là một proton
B: Hạt nhân nguyên tử Số khối 1, số proton 1 của H không chứa notron
C: Nguyen tử có số khối 7, số proton 3 có tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không magn điện là 3
D : tất cả các câu đều sai


Mình không biết đáp án nào đúng bạn ah
Câu C là một câu sai rồi
Câu B thì đúng là không chứa notron thật
Câu A còn tuỳ thì phải
Nếu như thế câu D là sai vì câu B đúng mà
NHưng trong sách giair người ta nói câu D đúng????/
tại sao ah
ai giúp Trang với
 
X

xuantungaut2t

MÌnh có câu này nha
Hãy chỉ ra câu sai trong các câu sau đây
A: có thể coi hạt nhân nguyên tử hidro là một proton
B: Hạt nhân nguyên tử Số khối 1, số proton 1 của H không chứa notron
C: Nguyen tử có số khối 7, số proton 3 có tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không magn điện là 3
D : tất cả các câu đều sai


Mình không biết đáp án nào đúng bạn ah
Câu C là một câu sai rồi
Câu B thì đúng là không chứa notron thật
Câu A còn tuỳ thì phải
Nếu như thế câu D là sai vì câu B đúng mà
NHưng trong sách giair người ta nói câu D đúng????/

tại sao ah
ai giúp Trang với

trong câu C
nguyên tử có tổng số hạt mang điện là 6 (proton + electron)
hạt không mang điện là 7-3=4
vậy thì chỉ hơn nhau 2 thui chứ nhỉ

èo đang chọn câu hỏi sai mà
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai9876

uh, đúng rùi, câu C là sai đúng ko,
thế nhưng Câu B đúng mà nên câu D không là đáp án phải ko?
Tiếp nhé, nhưng Câu D lại nói là 3 câu đều sai, mà câu B đúng nên câu D sai, bài lại hỏi câu nào sai, thế thì ????????????
tóm lại tui vẫn chẳng hiểu cái gì cả
mod hoá đâu rùi?
 
N

nguyendinhtri1912a6

MÌnh có câu này nha
Hãy chỉ ra câu sai trong các câu sau đây
A: có thể coi hạt nhân nguyên tử hidro là một proton
B: Hạt nhân nguyên tử Số khối 1, số proton 1 của H không chứa notron
C: Nguyen tử có số khối 7, số proton 3 có tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không magn điện là 3
D : tất cả các câu đều sai


Mình không biết đáp án nào đúng bạn ah
Câu C là một câu sai rồi
Câu B thì đúng là không chứa notron thật
Câu A còn tuỳ thì phải
Nếu như thế câu D là sai vì câu B đúng mà
NHưng trong sách giair người ta nói câu D đúng????/
tại sao ah
ai giúp Trang với[/QUOTE

chon cau C va D
vi cau C thi tong so hat mang dien la 3 + 3 =6 bao gom ca e va proton
ma so notron la 4
vay thi hon la 6 - 4 =2 con cau D la sai thi do cau A va B deu dung 100%
vi dung la coi hat nhan ng tu H la mot prôtn
va cau B thi hat nhan nguyen tu co so khoi la 1 thi duong nhien la fai co 1 proton roi neu ko thi dau goi la nguyen tu DC

do vay cau C va D la hai cau sai
dap an hoac dau bai co van de !!!!!!!!!!!!!
 
T

tom_stone01

MÌnh có câu này nha
Hãy chỉ ra câu sai trong các câu sau đây
A: có thể coi hạt nhân nguyên tử hidro là một proton
B: Hạt nhân nguyên tử Số khối 1, số proton 1 của H không chứa notron
C: Nguyen tử có số khối 7, số proton 3 có tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không magn điện là 3
D : tất cả các câu đều sai


Mình không biết đáp án nào đúng bạn ah
Câu C là một câu sai rồi
Câu B thì đúng là không chứa notron thật
Câu A còn tuỳ thì phải
Nếu như thế câu D là sai vì câu B đúng mà
NHưng trong sách giair người ta nói câu D đúng????/
tại sao ah
ai giúp Trang với[/QUOTE

chon cau C va D
vi cau C thi tong so hat mang dien la 3 + 3 =6 bao gom ca e va proton
ma so notron la 4
vay thi hon la 6 - 4 =2 con cau D la sai thi do cau A va B deu dung 100%
vi dung la coi hat nhan ng tu H la mot prôtn
va cau B thi hat nhan nguyen tu co so khoi la 1 thi duong nhien la fai co 1 proton roi neu ko thi dau goi la nguyen tu DC

do vay cau C va D la hai cau sai
dap an hoac dau bai co van de !!!!!!!!!!!!!

Giải thích là dc rồi, nhưng mà đọc được thì phải lòi mắt ra, nhớ đánh vietkey nhá bạn
 
H

hocmai9876

làm tiếp nhé
1: Cho V lít khí CO qua ống sứ đựng 5,8 oxit sắt FexOy, nóng đỏ một thời gian thì thu được hỗn hợp khí X chất rắn Y. CHo Y tác dụng với axits HNO3 loãng thu được dung dịch Z và 0,784 lít khí NO, oxit Fe đó co CT?
2:
viết PTHH khi cho nhôm vào hỗn hợp dung dịch chứa KOH và KNO3
 
S

smack_hn

Câu D đúng mà:
+ Đề bài yêu cầu tìm câu sai
+ câu D lại là : tất cả các câu đều sai, trong khi câu B lại đúng 100 % ;))
 
C

conech123

làm tiếp nhé
1: Cho V lít khí CO qua ống sứ đựng 5,8 oxit sắt FexOy, nóng đỏ một thời gian thì thu được hỗn hợp khí X chất rắn Y. CHo Y tác dụng với axits HNO3 loãng thu được dung dịch Z và 0,784 lít khí NO, oxit Fe đó co CT?
2:
viết PTHH khi cho nhôm vào hỗn hợp dung dịch chứa KOH và KNO3
Bài 1 có lộn đề không vậy, nếu không thì bạn thử đưa kết quả lên cho mình tham khảo nhé. Còn bài 2 theo tầm hiểu biết nông cạn của mình, thì mình hok biết KNO3 có tham gia vào phản ứng nào cả, chỉ có Al + KOH + H2O thì ok thôi?:(
 
S

saobang_2212

làm tiếp nhé
1: Cho V lít khí CO qua ống sứ đựng 5,8 oxit sắt FexOy, nóng đỏ một thời gian thì thu được hỗn hợp khí X chất rắn Y. CHo Y tác dụng với axits HNO3 loãng thu được dung dịch Z và 0,784 lít khí NO, oxit Fe đó co CT?
2:
viết PTHH khi cho nhôm vào hỗn hợp dung dịch chứa KOH và KNO3
1.Quy đổi FexOy thành : Fe : a , O : b
N+5 +3e --> N+2
0,105
O+2e --> O-2
2b
Fe-3e-->Fe+3
3a
==> 3a-2b=0,105 và 56a+16b=5,8
==> a=0,083 và b=0,072 ==> x:y =1 --> FeO
2.
8Al +3KNO3 +5KOh +2H20 --> 8NaAlO2 +3Nh3
 
N

nguyenthetu

hiểu sâu,hiểu đúng bản chất!

tại sao CO lại không có liên quan gì đến phản ứng thế bạn?giải thích cho tớ chỗ này với nhá.
cảm ơn bạn nhiều nhé!
 
C

canhdong_binhyen

tui cùi bắp mấy bài cân = điện tích wa mấy bạn chỉ tui cách với giải thik rõ hơn đc hem
thank các bạn nhìu nhìu nha
uhm nguyenthetu tui cũng mún hỏi như bạn đó tui hỏi ông anh thấy ổng cũng có đụng đến C mà
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

1.Quy đổi FexOy thành : Fe : a , O : b
N+5 +3e --> N+2
0,105
O+2e --> O-2
2b
Fe-3e-->Fe+3
3a
==> 3a-2b=0,105 và 56a+16b=5,8
==> a=0,083 và b=0,072 ==> x:y =1 --> FeO
2.
8Al +3KNO3 +5KOh +2H20 --> 8NaAlO2 +3Nh3

Bài này cậu làm sai rồi . Không thể quy đổi như vậy đc . Vì sẽ thiếu quá trình khử của CO. Mà trong TH này O không bị biến đổi OXH nên ............
 
N

nguyenthetu

1: Cho V lít khí CO qua ống sứ đựng 5,8 oxit sắt FexOy, nóng đỏ một thời gian thì thu được hỗn hợp khí X chất rắn Y. CHo Y tác dụng với axits HNO3 loãng thu được dung dịch Z và 0,784 lít khí NO, oxit Fe đó co CT?
chỉ với từng này dữ kiện thì đảm bảo là không ai giải nổi,bạn nào có cách giải bài này thì post lên cho tớ tham khảo với nhá,cảm ơn nhiều.
đúng luật ,đề phải cho khối lượng chất rắn X,,hoặc V lit CO còn bài này thì thiếu hẳn,hết cách,chờ cao thủ vậy.
 
M

mr.kenngox

Bài này cậu làm sai rồi . Không thể quy đổi như vậy đc . Vì sẽ thiếu quá trình khử của CO. Mà trong TH này O không bị biến đổi OXH nên ............

bạn nói thế là sai rùi bởi vì 02 từ số OXH 0 xuống -2 còn j` nữa
tớ có cùng lời giẳi với bạn ny` nên ko post nữa
@nguyenthetu+canhdong...: bon chen giải thích nà
có thể hiểu là ta cho Fe tác dụng hoàn toàn với 02 cho 5,8(g)Fex0y...............
h` thì dễ hiểu rùi fai hok(đêy la dạng bt đề bài cho ẩn dữ kiện mà)

-----------------------
 
N

nguyenthetu

Cho hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 với số mol bằng nhau, lấy a gam x, cho phản ứng với CO nung nóng, sau phản ứng trong binhf còn lại 16,8gam hỗn hợp rắnY. Hoà tan hoàn toàn Y trong H2SO4 đặc nóng thu đc 3,36 lít khí SO2duy nhất(dktc). giá trị của a và số mol H2SO4 là
A, 19,2 gam và0,87mol
B. 19,2 và 0,51mol
C, 18,56 và 0,87mol
D, 18,56 và 0,51mol
[TEX]Fe-3e--->Fe^{+3}[/TEX]
a.......3a
[TEX]O+2e--->O^{-2}[/TEX]
b......2b
[TEX]S^{+6}+2e---->S^{+4}[/TEX]
........0,3........0,15
3a-2b=0,3
56a+16b=16,8
---->a=0,24,b=0,21
----->qui đổi X=Fe3O4
nFe3O4=0,24/3=0,08----->m=18,56
nH_2SO_4=3/2a+0,15=0,51 mol
tớ đang spam,đang muốn bị ban nick đây!
bài này đã đc tớ giải cách đây mấy hôm
các bạn xem sai ở đâu?

có thể hiểu là ta cho Fe tác dụng hoàn toàn với 02 cho 5,8(g)Fex0y...............
h` thì dễ hiểu rùi fai hok(đêy la dạng bt đề bài cho ẩn dữ kiện mà)
bạn Ken nói chỗ này "cực hay "nhé.
tớ bổ xung thêm chỗ này:
sau khi cho Fe td với O2 thu đc FexOy,sau đó cho FexOy td với CO thành FenOm(m,n thuộc Z*)

OK MEN!

1: Cho V lít khí CO qua ống sứ đựng 5,8 oxit sắt FexOy, nóng đỏ một thời gian thì thu được hỗn hợp khí X chất rắn Y. CHo Y tác dụng với axits HNO3 loãng thu được dung dịch Z và 0,784 lít khí NO, oxit Fe đó co CT?
Thử mấy bạn vậy thôi,bài này vẫn có đáp án nhưng làm như bạn saobang_221 như vậy là rất sai.và đề phải sửa lại m oxit=2,8 chứ không phải là 5,8.các bạn thử giải theo số liệu này đi.


trời ,vậy là không có ai giải bài này à,bạn Trang là người post đề này lên ,kiểm tra chi tiết cho tớ nhé,
coi phản ứng xảy ra hoàn toàn.vì khí thoát ra là một hỗn hợp(CO,CO2) vậy là CO dư,và oxit sắt bị khử thành Fe.
nNO=0,035mol
1Fe--->1NO
nFe=0,035
mFe=1,96g---->m[O]=2,8-1,96=0,84----->n[O]=0,0525
n[O]:nFe=3:2
vâỵ ôxit là Fe2O3
hy vọng đê` đúng còn tơ' làm sai.
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

trời ,vậy là không có ai giải bài này à,bạn Trang là người post đề này lên ,kiểm tra chi tiết cho tớ nhé,
coi phản ứng xảy ra hoàn toàn.vì khí thoát ra là một hỗn hợp(CO,CO2) vậy là CO dư,và oxit sắt bị khử thành Fe.
nNO=0,035mol
1Fe--->1NO
nFe=0,035
mFe=1,96g---->m[O]=2,8-1,96=0,84----->n[O]=0,0525
n[O]:nFe=3:2
vâỵ ôxit là Fe2O3
hy vọng đê` đúng còn tơ' làm sai.
Tớ đồng ý với cách làm của cậu.
Bài 2 bạn saobang_2212 làm đúng chưa vậy? tớ chưa gặp phương trình kiểu này bao giờ.
 
S

sadman2590

câu 2:
8Al + 3KNO3 + 5KOH + 18H2O -> 8K[Al(OH)4] + 3NH3
còn câu 1 thì ko bíêt đề có thíêu ghì ko
 
S

sadman2590

trời ,vậy là không có ai giải bài này à,bạn Trang là người post đề này lên ,kiểm tra chi tiết cho tớ nhé,
coi phản ứng xảy ra hoàn toàn.vì khí thoát ra là một hỗn hợp(CO,CO2) vậy là CO dư,và oxit sắt bị khử thành Fe..

người ta nói sau cho phảnưứng sau một thời gian, gặp một số bài khó thì có thì hiểu rằng: hỗn hợp khí là CO và CO2 và Y cũng là một hỗn hợp rắn Fe, và oxit của nó
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom