1 câu hạt nhân nguyên tử

S

somebody1

S

somebody1

2) Trong thí nghiêm I Âng, nguồn sáng gồm các bức xạ có bước sóng lamda1=750nm, lamda2=675,lamda3=600nm. tại điểm M trong vùng giao thoa trên màn mà hiệu khoảng cách đến hai khe bằng 1,5micromet co vân sáng bức xạ nào?
 
H

huongnt94

[TEX]\triangle d=1,5[/tex][TEX]\mu m[/TEX] điều kiện để có vân sáng tại 1 điểm trên màn là [TEX]\triangle d=k\lambda[/TEX]\Rightarrow tại M có vân sáng của [TEX]\lambda_1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhnhatk5alqc

cau hat nhan co the giai nhu sau
sau thoi gian t so hat nhan giam 4lan=>T=t/2=>2t so hat nhan con lai bang N/16.=>6.25%
 
S

somebody1

1)Ban đầu có một lượng chất phóng xạ X nguyên chất, có chu kì bán rã là T. Sau thời gian t = 2T kể từ thời điểm ban đầu, tỉ số giữa số hạt nhân chất phóng xạ X phân rã thành hạt nhân của nguyên tố khác và số hạt nhân chất phóng xạ X còn lại là:
 
T

thehung08064

1)Ban đầu có một lượng chất phóng xạ X nguyên chất, có chu kì bán rã là T. Sau thời gian t = 2T kể từ thời điểm ban đầu, tỉ số giữa số hạt nhân chất phóng xạ X phân rã thành hạt nhân của nguyên tố khác và số hạt nhân chất phóng xạ X còn lại là:

bạn dở SGK học lại chương này đi.kết luận 1 câu những câu thế này quá cơ bản,mình nghĩ bạn nên học lại từ đầu chương này.
 
A

anhnhatk5alqc

mấy câu hật nhân nay dễ thôi mà.có câu nào khó hơn tí up lên ta giải nào
 
Top Bottom