1 Câu giao thoa sóng

M

mrchum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 25: Trong thí nghiệm giao thoa với hai nguồn phát sóng giống nhau tại A, B trên mặt nước. Khoảng cách hai nguồn là AB = 16 cm. Hai sóng truyền đi có bước sóng λ = 4 cm. Trên đường thẳng xx′ song song với AB, cách AB một khoảng 8 cm, gọi C là giao điểm của xx′ với đường trung trực của AB. Khoảng cách ngắn nhất từ C đến điểm dao
động với biên độ cực tiểu nằm trên xx′ là
A. 1,42 cm. B. 1,5 cm. C. 2,15 cm. D. 2,25 cm.
 
P

pepun.dk

Gọi M là điểm dao động với biên độ cực tiểu cần tìm trên xx'

H là hình chiếu M lên AB


[TEX] BM-AM=\frac{\lambda}{2}=> \ \sqrt{MH^2+HB^2}-\sqrt{MH^2+AH^2}=2\\ => \ \sqrt{HB^2 +8^2}- \sqrt{{(16-HB)}^2+8^2}=2\\ => \ HB=9,42\\ => \ CM=9,42-8=1,42 [/TEX]

Chọ A nhé :D
 
Top Bottom