1 câu ete trong đề thi thử

T

ttv_vl

T

tieuthuyeu_changngoc

mình cũng làm ra là CH3OH và C2H5OH muk
hihih.................................
 
L

latdatdethuong137

Hic giải như thế nào vậy :(................................
50% ancol có M nhỏ và 40% ancol có M lớn nên hiệu suất phản ứng là 90%
=> số mol ancol tham gia phản ứng là (0,4.90):100=0,36 mol
m ancol = m ete+m nước= 7,704+0,36.18 = 14,184 (n nước = n ancol)
=> M trung bình của ancol = 14,184:0,36 = 39,4
=> 2 ancol là CH3OH và C2H5OH;)
 
Top Bottom