1 câu điện

S

saomaneto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều u=căn2*Ucos(wt)vào 2 đầu đoạn mạch R.L,C mắc nối tiếp,cuuọn dây thuần cảm,khi nối tắt tụ C thì điện áp hiệu dụng trên điện trở R tăng 2 lần và dòng điện trong 2 trường hợp này vuông pha với nhau.hệ số công suất đoạn mạch lúc sau là
đ/à 2/căn5
 
A

ahcanh95

đặt điện áp xoay chiều u=căn2*Ucos(wt)vào 2 đầu đoạn mạch R.L,C mắc nối tiếp,cuuọn dây thuần cảm,khi nối tắt tụ C thì điện áp hiệu dụng trên điện trở R tăng 2 lần và dòng điện trong 2 trường hợp này vuông pha với nhau.hệ số công suất đoạn mạch lúc sau là
đ/à 2/căn5


TH1: I lệch pha U = ( Zc-Zl ) / R

TH2: I lệch pha U = Zl / R

I ở 2 TH là vuông pha nhau => ( Zc - Zl ) . Zl / R^2 = 1 => ( Zc - Zl ) . Zl = R^2 ( 1 )

và Z bộ sau = 1/2 Z bộ trước => 4 . R^2 + 4 . Zl ^2 = R^2 + ( Zc - Zl ) ^2 ( 2 )

từ 1 và 2 , lấy R = 1 => Zl = 1/2

=> hệ số công suất mạch lúc sau = 2/căn 5


:khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11):
 
Top Bottom