1 câu di truyền học quần thể ??

M

minhtan1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3b353e2c5e3871395dc3511b300af68d_40457770.untitled.jpg


mấy anh chị giúp em bài trên với
em xin cám ơn nhiều
 
H

hardyboywwe

Chào bạn!

Với 2 câu hỏi này,mình xin được giải đáp như sau:
3b353e2c5e3871395dc3511b300af68d_40457770.untitled.jpg

mấy anh chị giúp em bài trên với

em xin cám ơn nhiều




1.[tex]\frac{3.2(3.2+3)}{2}=27[/tex]

2.
giải giúp em thêm câu này nữa với
anhso-084117_Untitled.jpg


*Xét gen thứ nhất có 3 alen trên NST X

Ở giới XX có thể có tối đa là 3( 3 + 1)/2 = 6 kiểu gen

Ở giới XY có thể có tối đa 3 kiểu gen

\Rightarrow Có thể có 6 + 3 =9 kiểu gen về gen này trong quần thể

* Xét gen thứ 2 có 5 alen trên NST thường có thể có tối đa: 5(5 + 1)/2 = 15 kiểu gen

Vậy số kiểu gen tối đa có thể có về cả 2 gen này là: 15.9 = 135


Chúc bạn học tốt!
.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom