1 Câu dao động điện từ!!1

S

somebody1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Mạch dao động có C=6nF và L=6.10^-6 H. Do mạch có điện trở R=1 ôm, nên dao động trong mạch tắt dần. Để duy trì dao động với hiệu điện thế cực đại giữa 2 bản tụ điện U0=10v thì phải bổ sung năng lượng cho mạch 1 công suất là? đáp án P=50mW
 
T

thehouseofapple

Qủa thật, mình không biết nói jh về bạn nữa nhưng cậu pải suy nghĩ thật kỹ hay nhưng bài quá khó mới hỏi chứ,
nhưng bài đơn giản, cơ bản cũng hỏi, cậu định học jh đây.
Mình gặp nhiều pic cậu lập hỏi bài toàn như vậy là sao ( tìm L để UL max, số giao thoa trên đt............ ) . Chịu khó động não lên chứ. Suy nghĩ nhiều nên sẽ ổn thôi mà,
Cố lên!
 
N

nhoc_maruko9x

1) Mạch dao động có C=6nF và L=6.10^-6 H. Do mạch có điện trở R=1 ôm, nên dao động trong mạch tắt dần. Để duy trì dao động với hiệu điện thế cực đại giữa 2 bản tụ điện U0=10v thì phải bổ sung năng lượng cho mạch 1 công suất là? đáp án P=50mW
Để duy trì dao động cần cung cấp cho mạch một năng lượng bằng nhiệt năng tiêu hao trên điện trở trong mỗi chu kì: [tex]P = I^2R[/tex]

Ta có [tex]W = \fr12LI^2 = \fr12CU^2 \Rightarrow I^2 = \fr{CU^2}{L} = 0.1 \Rightarrow P = 0.1(W)[/tex]

Sai chỗ nào vậy nhỷ :|
 
S

somebody1

0,1w k có đáp án bạn ơi......hixxxxxxx. Mình cũng tính ra vậy mà k có đáp án mới hỏi chú :D
 
H

huongnt94

sai chỗ [TEX]RI^2[/TEX] thì phải là I hiệu dụng chứ \Rightarrow U bạn lắp vào phải là U hiệu dụng còn kia ng ta cho là [TEX]U_0 [/TEX] mà
 
A

acsimet_91

1) Mạch dao động có C=6nF và L=6.10^-6 H. Do mạch có điện trở R=1 ôm, nên dao động trong mạch tắt dần. Để duy trì dao động với hiệu điện thế cực đại giữa 2 bản tụ điện U0=10v thì phải bổ sung năng lượng cho mạch 1 công suất là? đáp án P=50mW

[TEX]P=\frac{1}{2}.\frac{C.U_o^2.R}{L}=\frac{1}{2}.\frac{6.10^{-9}.10^2}{6.10^{-6}}=0,05 (W)=50 (mW)[/TEX]
 
V

van_toan

[TEX]P=\frac{1}{2}.\frac{C.U_o^2.R}{L}=\frac{1}{2}.\frac{6.10^{-9}.10^2}{6.10^{-6}}=0,05 (W)=50 (mW)[/TEX]

mình không thích cái kiểu giải mà chỉ áp dụng công thức mấy, mình xin phép giải cụ thể

khi có R thì nó tiêu hao năng lượng của mạch nên lúc năng chúng ta phải cung câp một công suất đúng bằng công suât do R này tiêu thụ nghĩa là cung cấp một công suất P=I^2.R
ta có W=const=0.5.C.Uo^2=0.5.L.Io^2=>Io=0.1=>I=Io/căn2=0.1/can2
ròi tính P

mà ai không biết cái gì cũng có thể hỏi, một bài có thế khó với người nãy nhưng dễ với người khác, không biết thì nó là khó
 
L

lovee_11

mình không thích cái kiểu giải mà chỉ áp dụng công thức mấy, mình xin phép giải cụ thể

khi có R thì nó tiêu hao năng lượng của mạch nên lúc năng chúng ta phải cung câp một công suất đúng bằng công suât do R này tiêu thụ nghĩa là cung cấp một công suất P=I^2.R
ta có W=const=0.5.C.Uo^2=0.5.L.Io^2=>Io=0.1=>I=Io/căn2=0.1/can2
ròi tính P

mà ai không biết cái gì cũng có thể hỏi, một bài có thế khó với người nãy nhưng dễ với người khác, không biết thì nó là khó
câu cuối chuẩn.......................................................:D:D :)>- :)>- :)>- :)>- :)>- :)>-
 
Top Bottom