1 câu dạng sóng mong các bạn giúp

M

mrchum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng cơ học có tần số f = 50 Hz, tốc độ truyền sóng là v = 150 cm/s. Hai điểm M và N trên phương truyền sóng dao động ngược pha nhau, giữa chúng có 2 điểm khác cũng dao động ngược pha với M. Khoảng cách
MN là
A. d = 4,5 cm. B. d = 9 cm. C. d = 6 cm. D. d = 7,5 cm.

mình lại tính ra đáp án D trong khi kết quả là A .Ai giải thích dùm mình với @.@
 
T

trytouniversity

Khoảng cách giữa [TEX]2[/TEX] điểm gần nhau nhất dao động ngược pha là [TEX]\frac{\lambda}{2}[/TEX]

Giữa [TEX]M[/TEX] và [TEX]N[/TEX] có [TEX]2[/TEX] điểm dao động ngược pha với [TEX]M[/TEX] nên:

[TEX]MN = \frac{3. \lambda}{2} = 4,5 cm[/TEX]
 
D

duynhan1

Một sóng cơ học có tần số f = 50 Hz, tốc độ truyền sóng là v = 150 cm/s. Hai điểm M và N trên phương truyền sóng dao động ngược pha nhau, giữa chúng có 2 điểm khác cũng dao động ngược pha với M. Khoảng cách
MN là
A. d = 4,5 cm. B. d = 9 cm. C. d = 6 cm. D. d = 7,5 cm.

mình lại tính ra đáp án D trong khi kết quả là A .Ai giải thích dùm mình với @.@
Mình đồng ý với bạn là đáp án D mới đúng.
[TEX]MN = 2 . \lambda + \frac{\lambda}{2} = 6+ 1,5 = 7,5(cm)[/TEX]
 
G

gjrl_9xlachj

Day đâu phải giao thoa song nước .khoảng cách ngắn nhát giữa 2 điểm dao động cung pha trên phương truyền sóng la lamda.D chứ nhỉ
 
Top Bottom