1 cau cơ dễ

G

gachip_93

sai ruj bạn oj dễ mà dễ nhầm
bạn xem laj dj,để ý cái pha ban đầu và chiều của nó
 
B

buiduc123

đáp án là B phải không****************************************************************************************************************??????
 
T

thanhgenin

Bài này bạn k có nói phải xét VTCB cần xét tại thời điểm ban đầu nên k nhất thiết phải quan tâm tới cái pha ban đầu . Mình cũng có thể lấy VTCB tại -[TEX]\pi/2[/TEX] chứ đâu phải là [TEX]\pi/2[/TEX]
\Rightarrow Bài toán thiếu chặt chẽ thì đúng hơn
 
G

gachip_94

sao được nói như bạn thì ko quan tâm đến chiều đi của nó à
chiều của vật khi là pi/2 khác với -pi/2 chứ
đáp án B vẫn saj
 
B

buiduc123

nó kêu là tính thời gian thôi xét chiều làm gì****************************************************************************************************************
 
G

gachip_93

ko xét chiều thì bít nó đi theo chiều dg hay chiều âm mà tính,nếu nói như bạn thì người cho ptdd lam j
 
T

thancongvu2006

đề thiếu chặt chẽ rồi
đâu phải tgian ngắn nhất từ lúc t=0 đến lúc vật có li độ x=A/2 đâu mà chủ 2pic bảo sai
T/12 là chuẩn !
 
K

kehandoi_bh

mình thấy đề đúng mà mình làm ra 7t/12
vật này đi theo chiều âm dùng vòng tròn lượng giác
ko bít dg hay sai mong chỉ giáo
 
B

buiduc123

xét đi từ x=0 đến x=A/2 đó chứ xét chiều làm gì----------------------------------------------------------------------------------
vẽ vòng tròn thì cũng vậy thôi
 
K

kehandoi_bh

nói như bạn thì vật này đang đi theo chiều dương dg ko,mình thấy vật đi theo chiều dương mới ra là t/12
còn bài này vật theo chiều âm ko tin bạn viết pt vận tốc cho t=0 là thấy v<0 liền=>t=7t/12
có j sai sót mong chỉ bảo
 
M

minvip501

nếu bạn tự tin chọn 7T/12 thi cứ chọn đi
T/12 la hoàn toàn đúng
ja su nếu đại học có câu này thi dáp an chinh la T/12
kon neu sua de thi sai la sai o kai cho ly do se sua thanh gia tri
khi do de moi dung
 
K

kehandoi_bh

mình nghĩ nếu là -pi/2 thì mới là T/12.Bạn thử thay t=T/12 vào đề đi ra là -A/2, chứ đâu phải là A/2
"Sai sót j mong chỉ giáo thêm,có saj mới có đúng"
 
Top Bottom