1 câu CM nữa

V

vuduyhungchuot

Câu này khó đấy. Mình cho hướng giải nhé: Bạn có thể chứng minh: Lấy vế này trừ đi vế kia thì =0, nhưng bây giờ muộn rồi, mình cũng chưa nghĩ được cách biến đổi, nên hôm sau nhé.
 
D

doan7a

Tớ đố chứ có phải tớ không làm được đâu.Bạn nói đúng cách làm rồi đây.

:khi (14)::khi (24)::khi (98)::khi (158)::khi (200):
 
V

vuduyhungchuot

Nhưng chỉ có điều là làm cách nào để chứng mình hiều của cả 2 bên =0 cả. Bạn thử cho mình bài giải được không?
 
V

vuduyhungchuot

Trang bao nhiêu vậy? Cho mình biết đi. Mà thôi. Dở sách giải ra, tớ thấy tội lỗi lắm.
 
K

konasu_naruto

mình giải dùm bạn nha:
giải
ta có VT:[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3.4}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{5.6}[/TEX]+........+[TEX]\frac{1}{49.50}[/TEX]
=1-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]-...........-[TEX]\frac{1}{50}[/TEX]
=(1+[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]+........+[TEX]\frac{1}{49}[/TEX])-([TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]+.......+[TEX]\frac{1}{50}[/TEX])
=(1+[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+.......+[TEX]\frac{1}{49}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{50}[/TEX])-2.([TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+.........+[TEX]\frac{1}{50}[/TEX])
=(1+[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+..........+[TEX]\frac{1}{50}[/TEX]-(1+[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1+}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+.............+[TEX]\frac{1}{24}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{25}[/TEX])
=[TEX]\frac{1}{26}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{27}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{28}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{29}[/TEX]+..................+[TEX]\frac{1}{49}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{50}[/TEX]
thanks mình nha
 
Last edited by a moderator:
D

doan7a

Đúng rồi.
Lớp tớ không bao giờ copy sách giải đâu nha bạn uocmobenho_ad nói vậy không được ha!

=((=(([-X :khi (35): :khi:
 
Top Bottom