1 câu cần thầy giúp

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai hợp chất X và Y là hai ancol, trong đó khối lượng mol của X nhỏ hơn của Y. Khi đốt cháy hoàn toàn mỗi chát X, Y đều tạo ra số mol CO2 ít hơn số mol H2O. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Z gồm những lượng bằng nhau về số mol của X và Y thu được tỉ lệ số mol CO2 và H2O tương ứng là 2:3. Số hợp chất thỏa mãn tính chất của Y là
A. 2 chất. B. 4 chất. C. 5 chất. D. 6 chất.
ĐÁP ÁN LÀ D , em làm có 5 chất, không biết thiếu chỗ nào, xin thầy giúp em
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Gọi công thức chung của 2 ancol đó là: CnH2n+2Ox
CnH2n+2Ox =>nCO2 + (n+1)H2O
Ta có: n : (n+1) = 2:3 => n = 2
Mà nX = nY => Y là C3H8Ox
Viết các đồng phân ứng của C3H8Ox với x= 1,2,3
 
Top Bottom