1 BT hoá 11

D

dau_love_tay

G

gororo

Khi đốt A tạo CO2 và H2O=> trong A có C, có H và có thể có O
Ta có:
nCO2=11,2.10^-3/22,4=0,5.10^-3 mol
nH2O=9.10^-3/18=0,5.10^-3 mol
=>nH=0,5.2.10^-3=10^-3 mol
Có: mC + mH=0,5.10^-3.12 + 10^-3.1=7.10^-3 g=mA
=>Trong A chỉ gồm C và H
Lại có: nC/nH=0,5.10^-3/10^-3=1/2
=>A có CTĐG nhất là (CH2)n
Mà Ma=28.2,5=70
=>n=70/14=5
=>CTPT của A là C5H10.
Do A chỉ tạo 1 dẫn xuất monoclo duy nhất
=> A là xiclopentan
Bạn tự viết CTCT, có trong sách đấy!
 
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

mC=6mg => %C=85,71
mH=1mg =>%H=14,29
M(A)=2,5*28=70
dễ dàng tìm dc CTPT của A là C5H10
Mình nghĩ cấu tạo của A dạng vòng 5 cạnh
 
Top Bottom