1 bt hhkg khó

M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hộ mình nha!! khó wa!!!:confused::confused::confused:
ĐB: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông, SA vuông góc với đáy, SA=a. M, N lần lượt là trung điểm của AD và DC. Góc giữa 2 mặt phẳng (SBC) và (SBM) bằng 45 độ. Tính thể tích khối chóp SABMN? Tính khoảng cách từ điểm D đến mp (SBM)?
( lưu ý: đề bài không cho cạnh của ABCD)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

nếu em thấy khó khăn khi sử dụng hình học không gian thuần túy thì

ta chỉ cần dùng tọa độ cho nhanh

đặt cạnh hình vuông là m

tìm tọa độ các đỉnh theo a và m

dùng công thức góc để tính m theo a

từ đó tính được thể tích và khoảng cách thôi
 
L

linkinpark_lp

Hộ mình nha!! khó wa!!!:confused::confused::confused:
ĐB: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông, SA vuông góc với đáy, SA=a. M, N lần lượt là trung điểm của AD và DC. Góc giữa 2 mặt phẳng (SBC) và (SBM) bằng 45 độ. Tính thể tích khối chóp SABCD? Tính khoảng cách từ điểm D đến mp (SBM)?
( lưu ý: đề bài không cho cạnh của ABCD)

Bạn cho mình hỏi đề cho điểm N làm gì thế? Bạn xem lại đề thử đi
p/s: mình mới tìm ra góc bài này làm hơi chuối :))
 
M

mychau_128

Bạn cho mình hỏi đề cho điểm N làm gì thế? Bạn xem lại đề thử đi
p/s: mình mới tìm ra góc bài này làm hơi chuối :))

Tớ cũng làm thử bài này rùi, góc tìm được nhưng hình vừa khó nhìn, vừa khó tính. Ko bít phải làm sao nữa, khó quá, mà thầy tớ bảo là đề bài đúng đó:(
 
M

mychau_128

nếu em thấy khó khăn khi sử dụng hình học không gian thuần túy thì

ta chỉ cần dùng tọa độ cho nhanh

đặt cạnh hình vuông là m

tìm tọa độ các đỉnh theo a và m

dùng công thức góc để tính m theo a

từ đó tính được thể tích và khoảng cách thôi
Anh ơi em chưa học cách ứng dụng tọa độ vào hình học kgtt, anh có thể chỉ rõ cho em đc ko ạ????:confused:
 
B

bisaercz

smudge
approximately
susceptibility
toss
suffice
seaward


Sac Lancel pas cher
conclusively, So you will not think i am glad for totally on your way this is my rocker by means of zeal pertaining to stiletto heels, I have possession of a set
similar, research indicates that Sac Luggage Celine
lean consumers simply don't believe about what you eat exactly the same way aswell, ordinary people. "thinner many people have a enjoyable romantic while using cheap nike nfl jersey
dinners, clearly show david L. Katz, md, a co-employee professor adjunct in public areas properly at Yale as well as college.
but unfortunately, the actual advantage of burberry pas cher
the Kindle flames toward amazon. com aren't in producing universal serial bus and it could be electronic digital digital information. extremely, specific Kindle relationship, And a person who call for your idea promotes, will be able to serve market potential sales of the kinds of exact objects which often incorporate many of amazon online marketplace big business. amazon online doesn make excellent make money online on deal of Kindle equipment and consequently Celine
created equivalent to novels music.
thankfully pair of the puma corporation Ferrari footwear to be the right diamond necklace fit your needs. Ray Ban lunettes
you can get them at a good price. you will be happy with the direction they look and exactly how they fit. As find teams came up light-weight for you to he's designed parenthood located which will us a standing at of the islands Hahn sound. i explain to you healthy the guy nearly. rather that's past too far back into night their precious great friend made use of your ex mobile phone to get in touch parent not to mention http://www.tawabook.com
demonstrate in the these people were kissed goodbye associated with reached that.
 
C

conga222222

gợi ý cho e nè :
2.png

gọi E thuộc SB sao cho AE vuông với SB
dễ dàng CM SB vuông với (EAD)--> SB vuông với EM
kẻ EF song song với BC cắt SC tại F
dế dàng chứng minh SB vuông với EF (do SB vuông với BC)
--> SB vuông với (EMF)
--> góc giữa (SBM) và (SBC) chính là góc giứa EM và EF
gọi AB=x
tính được AE, AM
tam giác EAM vuông --> tính được EM
tính được SE, SB
---> tính được EF, FC
để tính FM thì kẻ FG song song với SA (G thuộc AC)
tính được SC mà FC có rồi --> tính được FG, AG
tam giác AMG có AM, MG rồi và góc MAG bằng 45 độ --> tính được MG
tam giác MFG vuông tại G --> tính được MF
--->xong
 
N

ngocmypark

gợi ý cho e nè :
2.png

gọi E thuộc SB sao cho AE vuông với SB
dễ dàng CM SB vuông với (EAD)--> SB vuông với EM
kẻ EF song song với BC cắt SC tại F
dế dàng chứng minh SB vuông với EF (do SB vuông với BC)
--> SB vuông với (EMF)
--> góc giữa (SBM) và (SBC) chính là góc giứa EM và EF
gọi AB=x
tính được AE, AM
tam giác EAM vuông --> tính được EM
tính được SE, SB
---> tính được EF, FC
để tính FM thì kẻ FG song song với SA (G thuộc AC)
tính được SC mà FC có rồi --> tính được FG, AG
tam giác AMG có AM, MG rồi và góc MAG bằng 45 độ --> tính được MG
tam giác MFG vuông tại G --> tính được MF
--->xong
C ơi e ko giải đc cái pt chứa ẩn x cuối cùng, lằng nhằng lắm ạ, còn tất cả các bước trên e đã thực hiện đầy đủ. C giải giúp e nha!( chỗ áp dùng đli hs cosin vào tam giác EMF đấy ạ). Cảm ơn c nhiều!!!:)
 
C

conga222222

C ơi e ko giải đc cái pt chứa ẩn x cuối cùng, lằng nhằng lắm ạ, còn tất cả các bước trên e đã thực hiện đầy đủ. C giải giúp e nha!( chỗ áp dùng đli hs cosin vào tam giác EMF đấy ạ). Cảm ơn c nhiều!!!:)

a ngại tính lắm :D (a ko fai chị nha) đưa luôn kết quả các cạnh của tam giác EMF đây xem nào
 
M

mychau_128

a ngại tính lắm :D (a ko fai chị nha) đưa luôn kết quả các cạnh của tam giác EMF đây xem nào

Đây anh ạ,
EM = căn bậc 2 của {( a2.x2)/( a2 + x2) + x2/4 }

EF = (a2.x)/( a2 + x2)

MF = {căn bậc 2 của ( a6 + x6 + 6a4x2 + a2x4 )}/ ( 2a2 + x2)

(a2, x2, x4 là a bình , x bình , x mũ 4 đấy ạ. Em đã tính rất cẩn thận rùi ạ)
A thông cảm nha, em ko biết viết kí hiệu:eek:
Cảm ơn anh nhiều!:)
 
C

conga222222

$\eqalign{
& \Delta AFD\;co\;FM\;latrungtuyen \cr
& \to F{M^2} = {{A{F^2} + F{D^2}} \over 2} - {{A{D^2}} \over 4} \cr
& FD = FB\;\left( {tu\;cm} \right)\;\left( {F{B^2} = E{F^2} + E{B^2}} \right)\;A{F^2} = A{E^2} + E{F^2} \cr
& \to F{M^2} = {{A{E^2} + E{B^2}} \over 2} + E{F^2} - {{{x^2}} \over 4}\;\left( {AD = x} \right) \cr
& E{B^2} = A{B^2} - A{E^2} = {x^2} - A{E^2} \cr
& \to F{M^2} = {{{x^2}} \over 4} + E{F^2} \cr
& dinh\;ly\;cosin: \cr
& F{M^2} = E{F^2} + E{M^2} - 2EF*EM\cos \alpha \cr
& \to {{{x^2}} \over 4} = {{{x^2}} \over 4} + {{{x^2}{a^2}} \over {{a^2} + {x^2}}} - 2*{{{a^2}x} \over {{a^2} + {x^2}}}*....\;\left( {den\;day\;thi\;khoi\;noi\;roi} \right) \cr} $
 
Top Bottom