1 BT điện phân và 1 bài ancol

B

blue_cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) điện phân dd gồm Cu(NO3)2 ,AgNO3 c' màng ngăn,điện cực trơ tới khi vừa đủ tạo ra dd k0 màu,fai tiến hành điện phân vs I=0,402 A trg 4 giờ.Pha loãng dd dc 6 lít dd X .pH của dd X :
a.4
b.3
c.2
d.1


2) Có 1 hỗn hợp gồm những lg. bằng nhau về số mol của phenol va p-crezol hoa tan 20,2 g vào nước rồi chia thàh 2 p`= nhau. Phần 1 pứ vừ hết vs 0,1 mol NaOh .Phần 2 td hết vs nước Brom,đc m gam hh dẫn xuất brom . H=100%. vậy số gam m bằng :
a.16,55
b.21,95
c.29,85
d.49,6



====================================
thaks you!!! @};-
 
R

redtwilight_56

1) điện phân dd gồm Cu(NO3)2 ,AgNO3 c' màng ngăn,điện cực trơ tới khi vừa đủ tạo ra dd k0 màu,fai tiến hành điện phân vs I=0,402 A trg 4 giờ.Pha loãng dd dc 6 lít dd X .pH của dd X :
a.4
b.3
c.2
d.1


Bài giải

bài này dễ mà, khi điện phân dung dịnh k có màu nữa có nghĩa là tất cả muối đã bị điện phân hết, ta chỉ quan tâm đến anot, vì cực này điện phân cho H+ mà
Ở anot (+): H20 và NO3-
2H20 ===> 4H+ + 4e + 02

ta có số mol e trao đổi là
Ne = It/f = 0.06 mol
vậy số mol H+ = 0.06 mol theo như phương trình trên
V= 6 lít
==> Cm= 0.06/6 = 0.01
vậy pH= 2
đáp án C
 
Top Bottom