1 bài viết ct ct

K

kotenkotuoi7601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

muối C có CT C3H10O3N2. lấy 14,64 g X p/u hết vs 150ml dd KOH 1M. cô cạn dd sau p/u thu đc chất rắn và phâdn hơi. trong phần hơi chứa 1 chất hữu cơ Y bậc 1, trong phần rắn chỉ là hh các chất vô cơ. chất rắn có khối lượng là ? đ/s: 23,8 g

mình hỏi thì có người nói X là CH3CH2CH2NH3NO3, nhưng mà CH3CH2CH2NH3NO3 + KOH ---> CH3CH2CH2NH2 +KNO2 + H20 ==> phần hơi là chất hữu cơ bậc 1 là chất nào vì CH3CH2CH2NH2 ở thể rắn mà
 
H

huyhoang94

muối C có CT C3H10O3N2. lấy 14,64 g X p/u hết vs 150ml dd KOH 1M. cô cạn dd sau p/u thu đc chất rắn và phâdn hơi. trong phần hơi chứa 1 chất hữu cơ Y bậc 1, trong phần rắn chỉ là hh các chất vô cơ. chất rắn có khối lượng là ? đ/s: 23,8 g

BG

CT của C có dạng : C3H7NH3NO3 + KOH ---> C3H7NH2 + KNO3 + H2O

m rắn = m KNO3 + m KOH dư =0.12*101+ 0.03*56 =13.8g

sao đáp số lớn wa' vậy, có nhầm ko ta.:D
 
D

daiphongxt

muối C có CT C3H10O3N2. lấy 14,64 g X p/u hết vs 150ml dd KOH 1M. cô cạn dd sau p/u thu đc chất rắn và phâdn hơi. trong phần hơi chứa 1 chất hữu cơ Y bậc 1, trong phần rắn chỉ là hh các chất vô cơ. chất rắn có khối lượng là ?
Giải:
(CH3NH2)2CO3+2KOH--->2 CH3NH2+K2CO3+2H2O
0,12(dư)<------0,15----->0,15------------>0,15
BTKL:14,64+0,15.56-0,15.31-0,15.18=15,54
Khẳng định đáp án của bạn chưa chính xác vì khối lượng chất rắn theo đáp án còn lớn hơn tổng khối lượng của chất tham gia!
 
Top Bottom