1 bài về tọa độ

H

hoctoanshpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC với hai trung tuyến AN: x + y - 2=0, BM: 7x + y - 6=0, đỉnh B(1,-1). Biết tam giác ABC có diện tích bằng 2. Xác đinh toạn độ các đỉnh A, C của tam giác.

nhờ thầy và các bạn giúp...e cảm ơn
 
C

cathrinehuynh

Sao mình làm ra bài này ko sử dụng giả thiết diện tích nhỉ, hay đưa ra diện tích để đối chiếu nghiệm...
Bạn coi bài mình giúp nhé...
+ Gọi trọng tâm [TEX]G=AN\bigcap_{}^{}BM \Rightarrow toa do G...[/TEX]
+ Gọi N(n;2-n) thuộc AN
Ta có: vecto(AG)=2vecto(GN) \Rightarrow tọa độ điểm A theo ẩn n
Mặt khác, N là trung điểm BC \Rightarrow tọa độ C theo n
+ M là trung điểm AC\Rightarrow ẩn n \Rightarrow tọa độ A,C
Đến đây là ra rồi....vậy cho diện tích để làm j...../:)

Chúc bạn thành công!!!
 
Top Bottom