1 bài về tìm khối lượng

T

tjeujusjeuway

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A([TEX]Fe_2O_3[/TEX], [TEX]Fe_3O_4[/TEX], FeO) có sô mol bằng nhau . Lấy m1 (g) A cho luồng khí CO nóng wa, khí CO hết. Toàn bộ khí [TEX]CO_2[/TEX] cho hấp thụ hết vào d d [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư tạo ra m2 (g) kết tủa và còn lại 19,2 (g) chất rắn B( Fe, FeO, [TEX]Fe_3O_4[/TEX]). Cho B tác dụng vs[TEX] HNO_3[/TEX] (l, nóng, dư) tạo ra 0,1 mol NO ( spk duy nhất) Tìm m1,m2.
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

Một bài quy tụ khá đơn giản ^^

Ta coi như hỗn hợp chỉ có Fe: 6x mol, O: 8x mol (do số mol 3 cái bằng nhau & x là số mol mỗi cái)
Gọi số mol O bị lấy đi (= số mol [TEX]CO_2[/TEX] sinh ra) là y mol thì số mol O còn lại là 8x - y (mol)

Hỗn hợp B có khối lượng 19,2 g ---> 56.6x + 16(8x-y)= 19,2

Cho tác dụng với [TEX]HNO_3[/TEX]. Áp dụng bảo toàn e------> 18x - 2.(8x - y) = 0,1.3

Đến đây giải ra x,y là done^^
 
T

tjeujusjeuway

Mý bài học ùi thấy hay hay nên post thử lên!
Hí! Cậu khôi này nhanh tay wa' đấy!!! we^n canh tex lên thấy làm ùi:):)
tiếp bài nữa nhá!!!!
Cho 7,52 g X ( [TEX] M, M_xO_y[/TEX]) ( M sau Al) Để khủ hoàn toàn X cần 2,688(l) [TEX]H_2[/TEX] ( Đkc) -> KL [TEX]M[/TEX]. Cho m Tác dụng vs HCl dư-> 0,1 mol H_2. níu cho 7,52(g) X wa d d HCl dư thì thu đc V(l) khí( đkc)< 0,448(l). Tìm [TEX]M_xO_y[/TEX]
 
P

phamminhkhoi

Mý bài học ùi thấy hay hay nên post thử lên!
Hí! Cậu khôi này nhanh tay wa' đấy!!! we^n canh tex lên thấy làm ùi
tiếp bài nữa nhá!!!!

m M = m hỗn hợp - m O = 7,52 - 0,12.16 = 5,6 . Biện luận một lèo ra Fe (56)

Đến đây ta biện luận

n O trong [TEX]Fe_2O_n[/TEX] = 0,12 (mol)---> n Fe trong oxit = 0,24/n-----> n Fe (trong X) = 0,1 - 0,24/n < 0,02 ---> .....
 
Top Bottom