1 bài về quang phổ hidro tinh tế

T

tungkoi

Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

khi e chuyển động trên các quỹ đạo dừng xác định thì vân tốc của nó được tính theo công thức nào.
bai này mình post lên rồi nhưng ma k hiểu lắm tại k ra đáp án.
Đầu tiên phải tính bán kính quỹ đạo theo công thức [tex]r_n = n^2r_o[/tex] với [tex]r_o = 5,3.10^{-11}(m)[/tex]

Khi e chuyển động ở quỹ đạo dừng, tức là ổn định thì lực hút tĩnh điện đóng vai trò là lực hướng tâm: [tex]F_d = H_{ht} \Leftrightarrow k\fr{|e^2|}{r^2} = \fr{mv^2}{r}[/tex]

với [tex]k = 9.10^9(Nm^2/C^2)[/tex]
 
Top Bottom