1 bài về lên men rượu

T

tien_hai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong sản xuất, để điều chế rượu vang, người ta lên men glucozơ có trong nước quả nho. Phản ứng lên men glucozơ để điều chế rượu etylic đạt hiệu suất 90%. Biết ancol etylic nguyên chất có khối lượng riêng 0,80g/ml. Khối lượng glucozơ cần để điều chế 100 lít rượu vang 9,20 là
  • 14,40 kg.
  • 16,00 kg.
  • 1,600 kg.
  • 1,440 kg.
làm sao để tính ra dc kết quả d vậy.ai giúp mình coi:d
 
G

giangthach

bài này đáp án là 16 b chứ sao lại là d.
Chỉ cần thế đáp án cũng thấy d sai mà
 
Y

yamailuk

_hai
Thành viên
Tham gia ngày: 17-02-2010
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 0 lần với 0 bài viết

1 bài về lên men rượu
Trích:
Trong sản xuất, để điều chế rượu vang, người ta lên men glucozơ có trong nước quả nho. Phản ứng lên men glucozơ để điều chế rượu etylic đạt hiệu suất 90%. Biết ancol etylic nguyên chất có khối lượng riêng 0,80g/ml. Khối lượng glucozơ cần để điều chế 100 lít rượu vang 9,20 là

* 14,40 kg.
* 16,00 kg.
* 1,600 kg.
* 1,440 kg.




[/I]uhm minh cung ta ra nhu the ma 16 kg
het chu roi
 
T

thuhoai123

bài này cứ tính dần thui mà:
trong 100ml rượu vang có 9.2ml ancol nguyên chất
=> trong 100l rượu có 9200ml ancol nguyên chất
=> khối lượng ancol nguyên chất là 9200 * 0.8=7360 g
=> số mol ancol là: 160mol
theo PTPU ta có số mol C6H12O6 la 80mol
=> khối lượng C6H12O6 đã pu la 14400g
vì hiệu suất la 90%=> đáp án la 16000g=16 kg
sr!! mình không biết gõ công thức
 
Top Bottom