1 bài về Fe

B

benbenlu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam Fe vào 200ml dung dịch Cu(N 03)2 0,8M và H2S04 1M Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và v lít khí NO ( sản phẩm duy nhất đktc). goas trị m và v lần lượt là
A 10,8 và 4,48 B 17,8 và 4,48 C 10,8 và 2,24 D 17,8 và 2,24

Chỉ cho tớ cách cân bằng phản ứng này nữa
Fe(OH)2 + [tex] H^+ + [tex] N03^- \Rightarrow [tex] Fe^3+ + Nx0y + H20[/tex]
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Cho m gam Fe vào 200ml dung dịch Cu(N 03)2 0,8M và H2S04 1M Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và v lít khí NO ( sản phẩm duy nhất đktc). goas trị m và v lần lượt là
A 10,8 và 4,48 B 17,8 và 4,48 C 10,8 và 2,24 D 17,8 và 2,24

ta có

[TEX]3Fe +2NO3^-+8H^+---------> 3Fe^{+2}+2NO+4H2O[/TEX]

[TEX]nNO3^- =0,32[/TEX]

[TEX]nH^+=0,4[/TEX]

=> nFe phản ứng = 0,15

=> Cu(NO3)2 dư có n=0,11

Fe+Cu(NO3)2----->Cu+Fe(NO3)2
0,11....0,11.............0,11

[TEX]=> 0,6m= m-(0,15+0,11).56+0,11.64 [/TEX]

=> m= 18,8và V=22,1 l
 
Top Bottom