1 bài về dung dịch

P

phuthuybanggia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình là thành viên mới mong các bạn giúp nhìu
Có 13.2g hỗn hợp A gồm 2 kim loai có cùng hoá trị tác dụng với 150 ml dung dịch HCl4M thu dc khí hidro và dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu dc 32.752 chất rắn.
a. CMR hỗn hợp A tan hết
b. tính thể tích khí hidro thu dc (ở dktc)
(đề thi hsg của mình đó, làm thử nhé)
 
D

dk9791

khối lượng rắn thu đc bao gồm 13.2 g A ban đầu cộng với khối lượng gốc Cl .=> k lượng Cl trong muối là : 32.752-13.2=19.552 < k lượng Cl trong axit (=4 * 0.15 *35.5 =21.3) . Như vậy là axit dư và A tan hết.
câu b ta tìm số mol Cl trong HCl đã phản ứng => số mol H trong HCl => số mol H2 tạo thành => thể tích V
 
P

phuthuybanggia

làm như bạn là đã coi GIả sử A p ứ hết giải rui suy ra đúng
phải k
 
Top Bottom