1 bài về dao động điện từ

T

thaotinh4t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động LC lý tưởng. Biết C= 5 microF, hiệu điện thế cực đại 2 đầu tụ là U=12V. Tại thời điểm mà hiệu điện thế hai đầu cuộn dây U(L)=8V thì năng lượng điện trường và từ trường trong mạch có giá trị là:
Đáp án: 1,6.10^(-4) và 2.10^(-4)
 
M

metro_last_light

có điện tích q = U * C = 0,06 gọi alpha là pha của dao động tại điểm có U = 8V => cos alpha = 8/12
và sin alpha = căn5/3
năng lượng điện trương Wc = q2/( 2C) * cos bình alpha = ...
năng lượng từ trường Wl = q2/(2C) * sin bình alpha = ...
dẽ rùi tự tính nhá mình đang dùng dt
 
V

vietntpt94

Đề bài và đáp án ko khớp:Nếu theo đáp án thì trong đề phải là [TEX]U_C=8V[/TEX]
NL điện từ: [TEX]W = \frac{C U_0^2}{2} = 3,6.10^{-4}[/TEX]
Khi Uc= 8V: [TEX] W_C = \frac{C U_C^2}{2} = 1,6.10^{-4}[/TEX]; [TEX]W_L = W-W_C = 2.10^{-4}[/TEX]
 
Top Bottom