1 bài vật lý,cho mọi người nghĩ ^^

G

guilin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 mạch điện có (R1 nối tiếp R2) song song R3. Cho biết R1=30 ôm, R3= 60 ôm. Đặt vào đầu 2 đầu mạch 1 hiệu điện thế là U thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch chính là 0,3 A , cường độ dòng điện qua R3 là 0,2 A.
a) vẽ sơ đồ mạch điện
b) Tính hiệu điện thế ở hai đầu mỗi điện trở
c) tính điện trở R2

Dạo này thấy diễn đàn mình hơi chán nên post bài nữa chơi ^^, bài này có nhiều cách giải nhưng mong các bạn chọn được cách tối ưu nhất, ngắn nhất , dễ hiểu nhất ^^. Như mình nói rùi , học vật lý thì nên tưởng tượng đơn giản hóa nó đi :)>-
 
Q

quynhdihoc

Câu a thì miễn nha, thông cảm ngại copy lên đây quá
Câu b: U3= R3. I3=60.0,2=12V
---> U12=U3=12V
I12=I-I3=0,3-0,2=0,1----->I1=I2=0,1------>U1=R1.I1=30.0,1=3V----> U2=U12-U1=9V ---->Câu c: R2=9: 0,1 = 90ôm
 
G

guilin

kiểm tra xem nào ..... ừm bạn này làm đúng rồi đấy ^^. mình cho thêm bài nữa nha ^^:
Cho 1 mạch điện có R1 nối tiếp (R2 song song R3). Biết: R2= 50 ôm, R3= 75 ôm, hiệu điện thế của đoạn mạch chính là 12V, hiệu điện thế từ U2,3 = 7,2 V
a) Vẽ sơ đồ mạch điện ( hí hí)
b) Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
c) tính điện trở R1
Cuộc chơi tiếp tục ......... ^^
 
X

xilaxilo

bỏ wa câu a
b/ [TEX] I_1 = 0,24 I_2= 0,14 I_3 = 0,1[/TEX]
c/ R1 = 20
đấy là ds. nếu cần trình bày cách làm thì pm cho mình
 
Top Bottom