1 bài trọng tâm 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất hữu cơ A có một nhóm amino, 1 chức este. Hàm lượng oxi trong A là 31,07 %. Xà phòng hóa m gam chất A được ancol, cho hơi ancol đi qua CuO dư, thu andehit B. Cho B phản ứng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được 16,2 gam Ag và một muối hữu cơ. Giá trị của m là:
A. 3,3375 gam B. 7,725 gam C. 6,675 gam D. 3,8625 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Gọi công thức của A là CxHyO2N
Ta có: 32*100/(12x +y +32 +14) = 31,07 => 12x + y = 57
=> chỉ có x=4, y= 9 phù hợp=> A là C4H9O2N
Cho B phản ứng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được một muối hữu cơ => B không phải là HCHO
nA=nB = 1/2nAg = 0,075 mol
=>mA = 103*0,075 = 7,725 gam.
 
Top Bottom