1 bài toán nho nhỏ

H

hocmai.toanhoc

cho hàm số y = f(x) = (ax + b) / (cx + d) với c ≠ 0 , D = ad - bc ≠ 0

CMR , đồ thị nhận I (-d/c ; a/c) làm tâm đối xứng

Chào em!
Đồ thị hàm bậc nhất/ bậc nhất nhận giao điểm của 2 đường tiệm cận làm tâm đối xứng.
Cách chứng minh em làm như sau:
+ Bước 1: Chuyển đổi sang hệ tọa độ mới XOY.
+ Bước 2: Chứng minh hàm số lẻ.
Dạng này em xem lại trong sách giáo khoa nâng cao nhé.
 
N

nguyenhanhnt2012

Chào em!
Đồ thị hàm bậc nhất/ bậc nhất nhận giao điểm của 2 đường tiệm cận làm tâm đối xứng.
Cách chứng minh em làm như sau:
+ Bước 1: Chuyển đổi sang hệ tọa độ mới XOY.
+ Bước 2: Chứng minh hàm số lẻ.
Dạng này em xem lại trong sách giáo khoa nâng cao nhé.
ơ,theo như t biết thì phải là chuyển sang hệ trục IXY chứ
 
Top Bottom