1 bài toán Amin hay nè

H

hiepmapzzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hh gồm 2 amin no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Lấy 21,4g hh cho vào 250 ml dd FeCl3 dư thu được 1 kết tủa có kl bằng khối lượng hh trên. Loại bỏ kết tủa rồi thêm từ từ dd AgNO3 vào cho đến khi phản ứng kết thúc thì phải dùng 1lit' dd AgNO3 1,5M . Tìm CTPT 2 amin

Ai pro làm giúp mình bài này với. Sao mình tính nó ra số âm là sao? hix hix
 
Last edited by a moderator:
L

laphuongcuoicung

1 hh gồm 2 amin no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Lấy 21,4g hh cho vào 250 ml dd FeCl3 dư thu được 1 kết tủa có kl bằng khối lượng hh trên. Loại bỏ kết tủa rồi thêm từ từ dd AgNO3 vào cho đến khi phản ứng kết thúc thì phải dùng 1lit' dd AgNO3 1,5M . Tìm CTPT 2 amin
bài này đơn giản mà bạn
bạn chỉ đọc kỹ 1 chút là làm đc ngay
giải
mFe(OH)3 sinh ra = 21.4(g)==>nFe(OH)3=0.2(mol)
==>nAmin = 0.2*3=0.6==>M amin =35.667 (g/mol)
==> CTPT của 2 amin là CH5N và C2H7N
Bạn thử tính khối lượng của FeCl3 đi
Đs:81.25(g)
Tình yêu của tôi%%-%%-%%-
 
Last edited by a moderator:
H

hiepmapzzz

thanksssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Top Bottom