1 bài thui!!

D

doremon_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một ấm điện có ghi 220V-1000W được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2l nước từ nhiệt độ ban đầu 20 ^oC .Hiệu suất của ấm là 90% ,trong đó nhiệt lượng cung cấp để đun sôi nước được coi là có ích
A/Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi lượng nước trên,biết nhiệt dung riêng của nước là 42000J/kg.K
b/Tính nhiệt lượng mà ấm điện toả ra khi đó
c/Tính thời gian đun sôi lượng nước trên.
d/tính tiền điện phải trả cho việc sử dụng ấm điện trên trong 30 ngày .Biết mõi ngày sủ dụng ấm trong 1 giờ và giá 1kW.h là 800 đồng
 
T

tuna95

Bạn ơi, nhiệt dung riêng của nước là 4200 nhé
Mình giải thế này(chỗ nào sót thì thông cảm nha)
a, Qi=2*4200*(100-20)=672000 J
b,Vì H=90%,nên nhiệt lượng mà ấm toả ra là Qtp=Qi :H=746666,67(số khá lẻ)
c,Ta có Q=P*t.Suy ra t=746,67(s)
d,Ta có lượng điện năng tiêu thụ trong 1ngày là A=1000*3600=3600000J=1kWh
A trong 30 ngày là30kWh.Vậy T=30*800=24000 đồng.
:khi (122)::khi (122):Oài!Mệt quá.Quên nữa, chúc bạn học tốt nha
 
H

havy_204

1/một ấm điện có ghi 220V-1000W được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2l nước từ nhiệt độ ban đầu 20 ^oC .Hiệu suất của ấm là 90% ,trong đó nhiệt lượng cung cấp để đun sôi nước được coi là có ích
A/Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi lượng nước trên,biết nhiệt dung riêng của nước là 42000J/kg.K
b/Tính nhiệt lượng mà ấm điện toả ra khi đó
c/Tính thời gian đun sôi lượng nước trên.
d/tính tiền điện phải trả cho việc sử dụng ấm điện trên trong 30 ngày .Biết mõi ngày sủ dụng ấm trong 1 giờ và giá 1kW.h là 800 đồng
Giải:
a) Nhiệt lượng cân fhtiết để đun sôi 2l nước là:
Q1=m.c.(t2-t1)=2.4200.(100-20)
=672000(J)
b)Nhiệt lượng mà ấm toả ra là:
Q2=[TEX]\frac{Q1.100}{H}[/TEX]=[TEX]\frac{672000.100}{90}[/TEX]
=[TEX]\frac{2240000}{3}[/TEX](J) --(số xấu ế)
c) Thời gian đun sôi là:
t=[TEX]\frac{Q2}{P}[/TEX]=[TEX]\frac{2240}{3}[/TEX](s)
d)điện năng tiêu thụ tr 30 ngày là:
A=P.t=30.1=30 (kWh)
Tiền điện phải trả là; T= 800.30=24000( đồng)
>>>đúng hok biết>>>>>>>>>>>>>>:mad:
 
Top Bottom