1 bài thi thử của trung tâm tô hoàng

K

khanh_1994

D

drthanhnam

Bài này đơn giản thôi.
n(muối)=12,55/125,5=0,1 mol coi như 0,1 mol Alanin. 0,1 mol HCl
nBaOH)2=0,15 mol
2CH3CHNH3ClCOOH + 2Ba(OH)2 --> (CH3CHNH2COO)2Ba+BaCl2+2H2O
Vậy khối luợng chất rắn thu đuợc là:
0,05 mol (CH3CHNH2COO)2Ba ; 0,05 BaCl2 ; 0,05 mol Ba(OH)2
Vậy m=34,6 gam
Đáp án D
 
R

rainbridge

mình góp ý nha
ta tính được số mol muối là 0,1, Ba(OH)2=0,15
1mol muối td 2 mol OH- cho 2nước
vậy dùng BTKL chất rắn=12,55+0,15.171-0,2.18=34,6g
 
Top Bottom