1 bài tập về RLC

R

roll_witit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện RLC, R=30 ôm, L=0,3/pi(H) ,cuộn dây có điện trở r=10 ôm,tụ điện biến dung..đặt vào 2 đầu mạch điện áp u=120căn2cos(100pi.t).Thay đổi C cho tới khi C=C' thì điện áp đoạn mạch gồm tụ điện và cuộn dây đạt giá trị cực tiểu.Giá trị cực tiểu ấy là ? A.50V B.50căn2 V C.25v D.25căn2 V
tks các bạn
 
H

hangthuthu

Tại đó xảy ra cộng hưởng nên U cần tìm chính là Ur (do ULC=0),bạn tính I rồi thay vào nhé.
 
Top Bottom