1 bài tập sinh khó

N

namliquid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở 1 quần thể ngô có kiểu gen 0,5 AB/ab : 0,5ab/ab. biết gen A (B) trội hoàn toàn so vơi gen a. quá trình ngẫu phối không xảy ra chon lọc, đột biến...Sau 1 thế hệ ngẫu phối thành phần kiểu gen quần thể. Biết hoán vị gen xảy ra A và B là 10%
 
H

hoan1793

theo mình bài này kẻ bảng ra làm theo cách cổ điển:
ngẫu phối tương đương vs 4 phép lai:
0.5ab/ab*0.5ab/ab = 0.25ab/ab
0.5AB/ab*0.5ab/ab= 0.1125AB/ab+0.1125*ab/ab+0.0125Ab/ab+0.0125aB/ab
0.5AB/ab*0.5AB/ab=..........
sau đó cộng vào chia tỉ lệ
mình nghĩ thế
à khi cộng vào thì tỉ lệ phép lai AB/ab*ab/ab phải nhân 2v :p
 
Top Bottom